Giỏ hàng

BIG FAT NOTEBOOKS – MỘT PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP MỚI THÚ VỊ

Ở Mỹ, có một bộ sổ tay lặng lẽ lưu hành trong khuôn viên trường. Bộ sưu tập này bao gồm nhiều chủ đề và mỗi chủ đề là những ghi chú yêu thích của trẻ em cùng lứa tuổi. Mọi đứa trẻ đã đọc bộ ghi chú này đều không thể đợi để lại cho mình một bản sao và giới thiệu nó cho những người bạn thân nhất của mình. Đó chính là Big Fat Notebooks, phương pháp học tập mới đầy thú vị.

Nhằm mang đến cho trẻ em ở Việt Nam một phương pháp học tập thú vị, hiện nay bộ Big Fat Notebooks đã có phiên bản tiếng Việt. Khi đọc bộ sách này, các độc giả nhỏ tuổi cũng có thể hiểu được cách tư duy và sự sáng tạo thú vị của người viết sách. Đồng thời trau dồi lối tư duy khoa học, đổi mới và cởi mở hơn.

Kể từ khi xuất bản, Big Fat Notebooks từ lâu đã được xếp hạng trong danh sách 5 sao bán chạy nhất trên nhiều chuyên mục của Amazon, được độc giả Mỹ đón nhận và yêu thích thích học hỏi. Tại Việt Nam, bộ sách trở thành phương pháp học tập mới cho các trẻ em cảm thấy không hứng thú với học tập.

 

Về nội dung

Nội dung các cuốn sổ tay vô cùng tuyệt vời, bao gồm các điểm kiến ​​thức tiểu học trung học cơ sở và có thể là trung học phổ thông. Trong đó, các bộ sổ tay này bao hàm các lĩnh vực: Toán, Hình, Hóa, Sinh, Khoa học và Tiếng Anh.

Big Fat Notebooks cũng rất thích hợp làm sách đọc ngoại khóa cho trẻ em, tạo nên một phương pháp học tập mới. Ví dụ, nếu gặp vướng mắc trong quá trình học toán, bạn có thể lướt qua nội dung nền tương ứng của cuốn sách này để tìm ra vị trí của phần kiến ​​thức nhỏ mà bạn đã học trong sách giáo khoa. Điều này sẽ mang lại nhiều cảm hứng cho bạn học toán dễ dàng và thú vị hơn.

Big Fat Notebooks này rất thích hợp dùng làm “sách thông tin thực hành” cho các môn khoa học ở bậc tiểu học. Có thể tìm thấy nhiều vấn đề khoa học cụ thể trong cuốn Sổ tay Khoa học này. Phần đầu của cuốn sách mô tả các phương pháp tìm hiểu khoa học và tinh thần khoa học. Đặc điểm "khai sáng khoa học" của cuốn sách này giúp hướng dẫn độc giả nhỏ tuổi hiểu đầy đủ ý nghĩa thực sự của khoa học tự nhiên.

Ghi chép tốt là một năng lực, đồng thời cũng là một thói quen tốt khiến con người ta có lợi vô hạn. Nhưng hầu hết trẻ em không thực sự biết cách ghi chép, bộ sách này cung cấp một ví dụ, một phương pháp học tập mới thú vị cho trẻ.

Về hình thức

Hình thức của bộ Big Fat Notebooks này rất đặc biệt. Nó sắp xếp một cách hệ thống các khái niệm trọng tâm và cấu trúc kiến ​​thức của từng môn học thông qua hình thức sổ tay phổ biến từ một lượng lớn kiến ​​thức nhàm chán trên lớp. 

Với hình thức trình bày như những cuốn sổ tay ghi, các khái niệm kiến ​​thức điểm trong mỗi cuốn sổ tay đều rất đơn giản, dễ hiểu.

Các ghi chú với hình ảnh và văn bản xen kẽ với kiến ​​thức nghiêm túc về các ví dụ cuộc sống thú vị, truyện tranh và sơ đồ, đồng thời giải thích các khái niệm cốt lõi và lý thuyết quan trọng một cách đơn giản và dễ hiểu. Từ đó, giúp độc giả nhỏ tuổi dễ dàng và vui vẻ xây dựng khung kiến ​​thức khoa học có hệ thống. Cũng như trau dồi và tinh chỉnh các điểm chính. Khả năng sắp xếp thông tin với một phương pháp học tập mới.

Ví dụ: khi mới bắt đầu, độc giả nhỏ tuổi có thể làm theo một số phương pháp và mẹo trong sách để ghi chú. Đánh dấu những từ quan trọng bằng bút màu khác nhau.

Phong cách tổng thể được tài liệu hóa tốt, sử dụng nhiều hình thức khác nhau như khối màu, ví dụ cuộc sống, truyện tranh, biểu đồ, … để giải thích các khái niệm và điểm kiến ​​thức chính một cách đơn giản, dễ hiểu và dễ hiểu. Ngay cả những đứa trẻ chưa học những kiến ​​thức này cũng có thể hiểu và sẵn sàng đọc nó.

Như vậy, cả về nội dung và hình thức, bộ sách Big Fat Notebooks đều mang đến cho các độc giả một phương pháp học tập mới đầy thú vị. Nếu con bạn đã quá nhàm chán với cách học cũ, hãy phá vỡ lối mòn học tập và cải thiện tư duy của trẻ qua những cuốn Sổ tay của Big Fat Notebooks.