Giỏ hàng

KHÁM PHÁ NHỮNG TRÒ CHƠI THÚ VỊ TỪ NHỮNG CHIẾC BẢN ĐỒ

Châu Âu có gì, châu Á nổi tiếng vì điều chi, khí hậu ở châu Phi như thế nào? Đã bao giờ bố mẹ bắt gặp những câu hỏi này từ các nhà thám hiểm nhí? Đôi khi thật khó để trả lời hết những câu hóc búa vậy, nhưng nếu muốn tìm câu trả lời thì cũng không quá khó lắm đâu bố mẹ nhé.

Như một lời ngợi ca sự giàu có của Trái Đất từ những dãy núi hùng vĩ trùng điệp đến những côn trùng tí hon, bản đồ luôn là bức tranh đầy màu sắc, nó được coi là tấm vé đưa các bạn nhỏ du lịch khắp mọi miền và được thỏa sức khám phá thế giới.

Chứa đựng kho kiến thức khổng lồ, Bản đồ đem lại cho độc giả cái nhìn trực quan, hấp dẫn, dễ nhớ, dễ thuộc, cho trẻ em và cả gia đình đống thời khơi gợi ở các bạn nhỏ óc tò mò, nâng cao khả năng tư duy, tự học, tự khám phá, tinh thông địa lý và văn hóa. Và cũng từ lí do đó, Achaubooks.vn cũng phát hiện ra rất nhiều những sáng tạo hay, trò chơi thú vị xoay quanh chủ đề bản đồ này để chúng ta có dịp trải nghiệm.

 

Một số trò chơi với BẢN ĐỒ

Một bộ bản đồ sẽ khá thú vị, và không hề nhàm chán với mỗi gia đình có các bạn đang tuổi đến trường, đặc biệt tiểu học, nó cũng rất thích hợp, giúp con yêu và hiểu về địa lý hơn. Mình chỉ ra các trò chơi hấp dẫn với nó nhé!

1. Trò chơi đoán nước qua hình dáng đặc biệt

Với trò chơi này có lẽ cần bố mẹ hỗ trợ bé, tìm hiểu và sưu tầm nói qua cho con nghe trước 1 số đất nước có hình dáng đặc biệt để bé dễ hình dung. Các bố mẹ chơi cùng con trò này, mình đảm bảo vẫn nhiều bố mẹ ố á vì bị nhầm vị trí các nước đó, hehe. Các con sẽ rất nhớ có nước nào, vị trí nằm ở đâu…

Ví dụ nhé: Nước nào trông giống chú chó đang ngồi? Nước nào gần giống giọt nước? Đất nước nào hình lục lăng? Nước nào trông giống chiếc ủng?...

2. Trò chơi du lịch

Các bố mẹ cùng con xem lại những bức ảnh cả nhà mình đã đi chơi, những nơi bố mẹ đã đến. Đi được đến nơi nào thì mình lấy 1 “nước” mình ghép vào bản đồ. Để xem những năm qua nhà mình đã đi đâu, và sắp tới mình sẽ đi những đâu.

3. Trò chơi phân miền:

Mở ngẫu nhiên một trang, “Gia Cát Dự” xem đây này ở nước nào nhé! Sau đó check xem đúng không thì mình ghép vào bản đồ.

4. Trò chơi ẩm thực- văn hóa

Với trò chơi này, các bạn lớn có thể chơi cùng nhau, bé thì bố mẹ chơi cùng và hướng dẫn, tay cầm mảnh nào lên là đồng thời phải nói được 1 món ăn/ trang phục/ấn tượng về tỉnh đó nhất. Bố mẹ nào siêu có thể hát các bài hát có tỉnh đó cho con nghe. Các con sẽ rất ấn tượng đó

5. Trò chơi tìm các tỉnh theo chữ cái

Chúng mình sẽ đố nhau: Tìm các nước bắt dầu bằng chữ H, chữ T..Hay tìm các tỉnh có 3 từ nào? Khi có bộ bản đồ này sẽ rất trực quan và rõ ràng phải không nào?

6. Trò chơi tìm các tỉnh có đểm cực

Với trò này, mình cần tìm ra các tỉnh nào có các điểm cực nào? Trên bản đồ có luôn gợi ý đó song để tìm ra và ghép vào cũng rất sung sướng các bạn ạ!

 

Sắp tới đây, Achaubooks.vn sẽ cho ra mắt cuốn sách mới có tựa “ 80 BẢN ĐỒ VÒNG QUANH THẾ GIỚI”. Hành trình khám phá thế giới của cả gia đình sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều với tập hợp 80 bản đồ được trình bày tỉ mỉ. Một điều hay ho nữa là sẽ có cả kiến trúc nổi bật, phong tục, văn hóa, danh nhân, truyền thống ...quá tuyệt trong 1 tấm bản đồ. Cùng đón chờ siêu phẩm sắp ra mắt này tại Achaubooks.vn nhé.

Từ khóa

trang điểm đẹp học trang điểm sách dạy trang điểm tự học trang điểm bí quyết trang điểm bí quyết trang điểm tự nhiên mẹo trang điểm make-up tự học make-up dạy make-up hùng biện bí kíp học tập mẹo học toán sổ tay toán học sổ tay toán học thcs bản đồ bản đồ thế giới bản đồ khám phá maps sách bản đồ sách maps sách khoa học tạo cảm hứng khám phá khoa học cho trẻ khám phá khoa học sinh học sổ tay sinh học mã hóa lập trình khoa học máy tính coding viết code Khoa học máy tính giáo dục stem tư duy toán học tư duy khoa học tư duy kĩ thuật stem trang điểm tự nhiên mẹo trang điểm cho người bắt đầu trang điểm mắt trang điểm môi đánh khối ngôn ngữ lập trình giáo dục giúp con học giỏi Lợi ích ý nghĩa của bản đồ toán học khoa học sổ tay khoa học học giỏi thay đổi tư duy cẩm nang hóa học những cuốn sổ tay giúp học giỏi sổ tay hình học sổ tay hóa học phương pháp học môn sinh học môn sinh học sổ tay bỏ túi sổ tay kiến thức sổ tay kiến thức toán lớp 6 sổ tay kiến thức toán thpt sổ tay tiếng anh toán singpaore thành phố nổi tiếng cities truyện cho bé đọc truyện cho bé truyện tiếng anh cho bé cách học tốt môn hóa học hóa hiệu quả môn hóa học bách khoa toàn thư cách sử dụng sách bách khoa toàn thư bách khoa toàn thư cho trẻ bách khoa toàn thư không gian bách khoa toàn thư khoa học CODE thiết kế website phát triển website không gian con người trong không gian vũ trụ sách vũ trụ cho trẻ đề khảo sát đề thi toán lớp 4 đề thi thi học kì toán Toán 4 hệ cambridge hệ song bằng hệ song ngữ giáo dục song ngữ học song ngữ sách song ngữ việt anh giáo dục hiện đại sách song ngữ cho trẻ lĩnh vực kỹ thuật số SEO content marketing sách thiết kế xây dựng trang web nền tảng cơ bản web thiết kế nhận diện thương hiệu kì quan thế giới 7 kì quan thế giới cổ đại 7 kì quan thế giới mới kì quan cân bằng thân - tâm - trí hạnh phúc Aumbooks học giỏi môn sinh phương pháp dạy toán sự khác biệt sổ tay cho trẻ trạm vũ trụ không gian khám phá trạm vũ trụ khám phá vũ trụ toán THCS bí quyết học toán Sổ tay toán Học trang điểm tự do nghề trang điểm trang điểm má hồng son môi lớp nền căng bóng học makeup dưỡng da chăm sóc da tự trang điểm Không gian thiên hà trái đất hành tinh kì quan nhân tạo kỳ quan thế giới mới trang điểm sổ tay học giỏi sinh cách học giỏi hóa học giỏi hóa học hóa phương trình hóa học thách thức toán singapore sách kỳ quan bách khoa toàn thư trái đất viết mã Tuyển cộng tác viên phân phối bán sách hỗ trợ bán hàng kế toán nội bộ tuyển dụng kế toán TUYỂN DỤNG tuyển dụng nhân viên kho hà nội nhân viên kho hà nội tuyển dụng nhân viên kho hà nội tuyển dụng nhân viên sàn thương mại điện tử sales thương mại điện tử Nhân viên sale sale online tuyển dụng sckh nhân viên sale online nhân viên sàn thương mại điện tử