Giỏ hàng

Bí quyết sống an lạc và nhẹ nhàng đối diện với cái chết: “Tử thư Tây Tạng”

Một người bình thường rất dễ bị ám ảnh hoặc sợ hãi khi nghĩ về cái chết. Thực ra, chết là điều sẽ xảy đến với mỗi người, giây phút phải buông tay mọi lưu luyến trên thế giới này gây ra rất nhiều hoang mang, lo lắng. Làm thế nào để có thể từ bỏ chấp niệm, buông xuống luyến lưu để bước sang hành trình linh hồn mới? Câu trả lời đã có trong “Tử thư Tây Tạng”.

 

 

Tổng quan về “Tử thư Tây Tạng”

"Tử thư Tây Tạng" là một tác phẩm tâm linh độc đáo, chủ đề xoay quanh cuộc sống và cái chết. Cuốn sách mô tả một cái nhìn sâu sắc về ý nghĩa của cuộc sống và cách đối diện với cái chết từ góc độ Phật giáo truyền thống Tây Tạng.

Là một tác phẩm kinh điển trong lĩnh vực tâm linh, Tử Thư Tây Tạng cũng là nguồn cảm hứng lớn lao cho độc giả trên toàn thế giới. Được dịch ra 35 ngôn ngữ và hiện diện ở 81 quốc gia, đây thật sự là một tác phẩm được đánh giá cao.

Số lượng ấn bản gần 4 triệu bản tính đến cuối năm 2013 là một minh chứng cho sức ảnh hưởng mạnh mẽ của cuốn sách. Điều này chứng tỏ nhu cầu lớn từ độc giả trên khắp thế giới, đặt "Tử thư Tây Tạng" vào vị trí đặc biệt trong ngành xuất bản và tâm linh. Cuốn sách không chỉ là một kho tàng tri thức quý báu, mà còn là một bản hướng dẫn thực hành chi tiết, cụ thể nhất giúp con người hiểu rõ hơn về sự sống và cái chết.

 

Cái chết là điều sớm muộn gì bạn cũng không thể tránh khỏi

Mặc dù cái chết thường được coi là điểm kết thúc không tránh khỏi của cuộc sống, đó có phải là một nỗi ám ảnh? Cuốn sách mang đến một góc nhìn duy tâm, cho rằng cái chết không hoàn toàn là sự kết thúc, mà còn là một phần tự nhiên của quá trình sống. Thay vì làm cho "thế giới bên kia" trở thành một hố đen bí ẩn, cái chết có thể được nhìn nhận như là một phần của chu kỳ tự nhiên.

Khi một người “ra đi”, các giai đoạn “trung ấm” xuất hiện. Khái niệm này được hiểu là một không gian tâm linh nơi linh hồn chuyển hóa sau cái chết. Biết về “trung ấm” giúp ta có thêm hiểu biết sâu sắc về bản thân và thế giới tâm linh. Đồng thời, đây cũng là quá trình hiểu biết để giúp đỡ người chết được siêu thoát một cách nhẹ nhàng. 

“Thân tâm trí của chúng ta trong trung ấm trở thành có một số đặc trưng đặc biệt. Nó có đủ mọi giác quan. Nó cực kì nhẹ, sáng suốt và di động, và nhận biết của nó được nói là có sự rõ ràng hơn bảy lần so với sự sống.”

Còn rất nhiều điều mà ta chưa biết và cần biết về cái chết. Tất cả được giải đáp trọn vẹn trong “Tử thư Tây Tạng”. Tác giả diễn giải rõ ràng về cách "trung ấm" giúp xóa tan nỗi sợ hãi và lo lắng. Không chỉ giúp đỡ người đã chết trong những giai đoạn quan trọng nhất, cuốn sách cũng là không gian tâm linh - nơi người sống có thể thấu hiểu và tìm kiếm sự an ủi, giúp đỡ, dù đã mất đi những người thân yêu.

Ngay từ chương “Sống”, tác giả chia sẻ: “Chúng ta cũng là chư phật. Cho nên nếu chúng ta tu luyện trong trung ấm của cuộc đời này và đi ngày càng sâu hơn vào trong bản tính tâm trí của chúng ta, thì chúng ta có thể khám phá ra tri thức về các cõi trung ấm, và chân lí của những giáo huấn này sẽ hiển lộ trong chúng ta bởi bản thân nó.”

Khi chúng ta hiểu rõ hơn về cái chết, nó có thể trở thành nguồn động viên để sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn. Với năm chương nói về cái chết, độc giả có thể hiểu được nhiều khái niệm như trung ấm, cận tử, ánh sáng căn bản,... và biết cách để giúp đỡ người chết nhanh chóng, dễ dàng được siêu thoát.

Bí quyết sống đẹp và an lạc

Không chỉ nói về cái chết, “Tử thư Tây Tạng” còn có một phần cực kỳ quan trọng mà khi đọc đến, chúng ta sẽ bắt đầu có ý thức hơn về việc sống đẹp và an lạc. Độc giả được dẫn dắt qua những chủ đề quan trọng nhất của cuộc sống ngay từ phần đầu của cuốn sách. Mà trong đó, ta có thể tìm thấy rất nhiều ví dụ, nhiều câu chuyện. Cũng từ những chia sẻ đó, ta bắt đầu tự hỏi lại mình, điều chỉnh ý thức, tâm thái của mình để đạt đến sự bình an.

“Tử thư Tây Tạng” không chỉ là hành trình tìm kiếm ý nghĩa sâu sắc trong thời điểm kết thúc một cuộc đời. Cuốn sách còn mở ra cho độc giả cơ hội để “nhìn thấu” ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

“Còn cái gì có thể mỉa mai hơn việc thanh niên được giáo dục về mọi môn học ngoại trừ việc nắm giữ chìa khóa cho toàn thể ý nghĩa của sự sống, và có lẽ cho chính sự tồn tại của chúng ta?”

“Các thầy biết rằng nếu mọi người tin vào kiếp sau, toàn thể cái nhìn về sự sống sẽ khác đi, và họ sẽ có cảm giác phân biệt về trách nhiệm và đạo đức con người.”

Nhân quả có lẽ là một trong những điều mà ta dễ dàng ý thức được thông qua những chương như: Vô thường, Suy ngẫm và thay đổi, Tiến hóa, nghiệp và tái sinh,... Niềm tin “gieo nhân nào gặt quả nấy” giúp ta sống thiện và cho đi ngay tại thời điểm hiện tại, ngay trong giây phút ta tưởng rằng mình chẳng có gì.

Cũng từ đó, cuốn sách mở ra cho chúng ta những khái niệm về việc chấp nhận sự thay đổi, nhìn nhận mọi khía cạnh của cuộc sống một cách tích cực. Chúng ta - những người bình thường hoàn toàn có thể tu tập, bằng cách ý thức hơn trong lời nói và hành vi ngay trong cuộc sống hằng ngày.

“Từ buổi bình minh của lịch sử, việc đầu thai và đức tin vững chắc vào sự sống sau khi chết đã chiếm vị trí cốt lõi trong hầu hết các tôn giáo của thế giới.”

Những điều mà tác giả và “Tử thư Tây Tạng” mang đến giúp chúng ta tới gần hơn với bản ngã của mình, bước một chân lên con đường tâm linh và “sống đẹp”. Cuốn sách giúp ta hiểu rằng chết không phải là điểm dừng chấm dứt tất cả, mà cuộc sống vẫn không ngừng vận động và tiến hóa. Chúng ta ở đây luôn có cơ hội hướng đến sự an lạc và ý nghĩa trong từng khoảnh khắc của cuộc sống. Suy cho cùng, bản chất tận cùng của cái chết cũng chỉ là để ta sống đúng nghĩa mà thôi.

 

 

Sự chuyển biến tích cực của độc giả sau khi đọc “Tử thư Tây Tạng”

Từ những chia sẻ của hàng triệu độc giả, tác giả toàn cầu, “Tử thư Tây Tạng” mang đến cái nhìn sâu sắc về cuộc sống và cái chết. Đọc sách, độc giả không chỉ tiếp nhận kiến thức sâu rộng về ý nghĩa của sự sống và cái chết, mà còn được hướng dẫn cách áp dụng tri thức đó vào cuộc sống hàng ngày. “Đọc” người, nhìn lại mình, tự quán chiếu bản thân để hướng đến “sống”.

Ngoài việc thảo luận về việc đối diện với cái chết, vô thường, và những khía cạnh quan trọng khác của cuộc sống, cuốn sách còn mở rộng những góc nhìn, giúp chúng ta nhìn nhận thế giới ở nhiều góc độ, đa chiều, toàn diện hơn và tạo ra tác động tích cực đến tâm linh của mỗi người.

Sức hút của “Tử thư Tây Tạng” đối với độc giả trên toàn thế giới là minh chứng cho sức mạnh của cuốn sách. 

Có thể bạn muốn biết:

Khám phá ảnh hưởng của “Tử thư Tây Tạng”

Ngô Trung Việt và “Tạng thư sinh tử” - hành trình sâu sắc từ trải nghiệm đời người

 

Mua “Tử thư Tây Tạng” ở đâu?

Bạn có thể đặt mua ngay “Tử thư Tây Tạng” tại: https://bit.ly/48y52u7

Hoặc CLICK TẠI ĐÂY xem thêm thông tin về cuốn sách.

Hiện tại, các sản phẩm của Á Châu Book đang có mặt trên: Shopee, Tiki, Lazada. Các bạn có thể đặt mua ngay!


 

Từ khóa

trang điểm đẹp học trang điểm sách dạy trang điểm tự học trang điểm bí quyết trang điểm bí quyết trang điểm tự nhiên mẹo trang điểm make-up tự học make-up dạy make-up hùng biện bí kíp học tập mẹo học toán sổ tay toán học sổ tay toán học thcs bản đồ bản đồ thế giới bản đồ khám phá maps sách bản đồ sách maps sách khoa học tạo cảm hứng khám phá khoa học cho trẻ khám phá khoa học sinh học sổ tay sinh học mã hóa lập trình khoa học máy tính coding viết code Khoa học máy tính giáo dục stem tư duy toán học tư duy khoa học tư duy kĩ thuật stem trang điểm tự nhiên mẹo trang điểm cho người bắt đầu trang điểm mắt trang điểm môi đánh khối ngôn ngữ lập trình giáo dục giúp con học giỏi Lợi ích ý nghĩa của bản đồ toán học khoa học sổ tay khoa học học giỏi thay đổi tư duy cẩm nang hóa học những cuốn sổ tay giúp học giỏi sổ tay hình học sổ tay hóa học phương pháp học môn sinh học môn sinh học sổ tay bỏ túi sổ tay kiến thức sổ tay kiến thức toán lớp 6 sổ tay kiến thức toán thpt sổ tay tiếng anh toán singpaore thành phố nổi tiếng cities truyện cho bé đọc truyện cho bé truyện tiếng anh cho bé cách học tốt môn hóa học hóa hiệu quả môn hóa học bách khoa toàn thư cách sử dụng sách bách khoa toàn thư bách khoa toàn thư cho trẻ bách khoa toàn thư không gian bách khoa toàn thư khoa học CODE thiết kế website phát triển website không gian con người trong không gian vũ trụ sách vũ trụ cho trẻ đề khảo sát đề thi toán lớp 4 đề thi thi học kì toán Toán 4 hệ cambridge hệ song bằng hệ song ngữ giáo dục song ngữ học song ngữ sách song ngữ việt anh giáo dục hiện đại sách song ngữ cho trẻ lĩnh vực kỹ thuật số SEO content marketing sách thiết kế xây dựng trang web nền tảng cơ bản web thiết kế nhận diện thương hiệu kì quan thế giới 7 kì quan thế giới cổ đại 7 kì quan thế giới mới kì quan cân bằng thân - tâm - trí hạnh phúc Aumbooks học giỏi môn sinh phương pháp dạy toán sự khác biệt sổ tay cho trẻ trạm vũ trụ không gian khám phá trạm vũ trụ khám phá vũ trụ toán THCS bí quyết học toán Sổ tay toán Học trang điểm tự do nghề trang điểm trang điểm má hồng son môi lớp nền căng bóng học makeup dưỡng da chăm sóc da tự trang điểm Không gian thiên hà trái đất hành tinh kì quan nhân tạo kỳ quan thế giới mới trang điểm sổ tay học giỏi sinh cách học giỏi hóa học giỏi hóa học hóa phương trình hóa học thách thức toán singapore sách kỳ quan bách khoa toàn thư trái đất viết mã Tuyển cộng tác viên phân phối bán sách hỗ trợ bán hàng kế toán nội bộ tuyển dụng kế toán TUYỂN DỤNG tuyển dụng nhân viên kho hà nội nhân viên kho hà nội tuyển dụng nhân viên kho hà nội tuyển dụng nhân viên sàn thương mại điện tử sales thương mại điện tử Nhân viên sale sale online tuyển dụng sckh nhân viên sale online nhân viên sàn thương mại điện tử