Giỏ hàng

Nghiên cứu mới dự đoán 36 nền văn minh tồn tại trong Dải Ngân hà

Nghiên cứu mới tính toán được rằng có 36 nền văn minh tương tự Trái Đất đang tồn tại trong Dải Ngân hà của chúng ta.

Theo RT, CNN, Một nghiên cứu mới tại Đại học Nottinghams đã tính toán được rằng có hơn 30 nền văn minh giao tiếp thông minh trong thiên hà của chúng ta dựa trên ý tưởng rằng cuộc sống thông minh tương tự như Trái Đất có thể tồn tại khắp vũ trụ.

Được công bố hôm 15/6 trên Tạp chí Vật lý thiên văn, các nhà nghiên cứu tin rằng có khoảng 36 nền văn minh thông minh trong Dải Ngân hà, được xây dựng dựa trên các tính toán trước đó rằng con số này dao động từ 0 đến hàng tỷ.

Christopher Conselice, chủ nghiệm nghiên cứu trên giải thích rằng: "Sẽ có ít nhất một số nền văn minh đang hoạt động trong thiên hà của chúng ta theo ước tính rằng sẽ mất 5 tỷ năm để sự sống thông minh hình thành trên các hành tinh khác, tương tự như trên Trái Đất".

Nghiên cứu trên đã phát triển khái niệm mà họ gọi là Giới hạn Corpenic sinh học vũ trụ nhằm đơn giản hóa những nhận định về cách thức sự sống phát triển khi thiết lập các giới hạn sự sống mạnh và yếu trong vũ trụ.

Những phương trình này bao gồm lịch sử hình thành sao trong thiên hà của chúng ta và tuổi thọ của các ngôi sao, thành phần kim loại của ngôi sao và khả năng những ngôi sao có các hành tinh giống Trái Đất xoay quanh trong khu vực mà sự sống có thể hình thành.

Khu vực có thể tồn tại sự sống là khoảng cách nhất định so với một ngôi sao, không quá nóng cũng không quá lạnh, nơi mà nước có thể tồn tại ở thể lỏng và sự sống có thể diễn ra trên bề mặt hành tinh. Trong số các nhân tố trên, các khu vực có thể tồn tại sự sống có ý nghĩa quan trọng nhưng việc quay quanh một ngôi sao yên lặng và ổn định trong hàng tỷ năm có lẽ là quan trọng nhất, Conselice nhận định.

"Hai giới hạn Copernic sinh học vũ trụ mà dạng sống thông minh hình thành là dưới 5 tỷ năm và trên 5 tỷ năm - tương tự như trên Trái Đất, nơi mà một nền văn minh đã được hình thành sau 4,5 tỷ năm", Tom Westby, đồng tác giả nghiên cứu nhận định.

Các nhà nghiên cứu khá bất ngờ khi số nền văn minh ngoài Trái Đất họ tính toán được là rất nhỏ nhưng không phải là con số 0.

Mặc dù nghiên cứu trên chỉ xem xét trong thiên hà của chúng ta nhưng khoảng cách cũng là một nhân tố gây hạn chế. Các nhà nghiên cứu đã tính toán được rằng khoảng cách trung bình giữa các nền văn minh tiềm năng là tương đương nhau, khoảng 17.000 ánh sáng. Tuy nhiên, việc phát hiện các tín hiệu này hoặc trao đổi tín hiệu sử dụng công nghệ hiện nay mất quá nhiều thời gian nên việc giao tiếp liên hành tinh gần như bất khả thi.

Tuy nhiên, chính Conselice cũng nhận định rằng: "thông qua việc tìm kiếm sự sống thông minh ngoài Trái Đất, thậm chí cả khi chúng ta không phát hiện được gì, chúng ta cũng đang khám phá về tương lai và vận mệnh của chính chúng ta"./.

Bên cạnh đó nếu bạn có đam mê với vũ trụ, có niềm hứng thú mãnh liệt với không gian, hoặc có mơ ước 1 ngày nào đó không xa được đặt chân lên sao Hỏa..hay đơn giản có sở thích tìm hiểu kiến thức liên quan đến khoa học, đặc biệt là khoa học Vũ trụ thì có một gợi ý cho bạn " BÁCH KHOA TOÀN THƯ KHÔNG GIAN". Cuốn sách chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng với những bí mật được khám phá. 

 

Từ khóa

trang điểm đẹp học trang điểm sách dạy trang điểm tự học trang điểm bí quyết trang điểm bí quyết trang điểm tự nhiên mẹo trang điểm make-up tự học make-up dạy make-up hùng biện bí kíp học tập mẹo học toán sổ tay toán học sổ tay toán học thcs bản đồ bản đồ thế giới bản đồ khám phá maps sách bản đồ sách maps sách khoa học tạo cảm hứng khám phá khoa học cho trẻ khám phá khoa học sinh học sổ tay sinh học mã hóa lập trình khoa học máy tính coding viết code Khoa học máy tính giáo dục stem tư duy toán học tư duy khoa học tư duy kĩ thuật stem trang điểm tự nhiên mẹo trang điểm cho người bắt đầu trang điểm mắt trang điểm môi đánh khối ngôn ngữ lập trình giáo dục giúp con học giỏi Lợi ích ý nghĩa của bản đồ toán học khoa học sổ tay khoa học học giỏi thay đổi tư duy cẩm nang hóa học những cuốn sổ tay giúp học giỏi sổ tay hình học sổ tay hóa học phương pháp học môn sinh học môn sinh học sổ tay bỏ túi sổ tay kiến thức sổ tay kiến thức toán lớp 6 sổ tay kiến thức toán thpt sổ tay tiếng anh toán singpaore thành phố nổi tiếng cities truyện cho bé đọc truyện cho bé truyện tiếng anh cho bé cách học tốt môn hóa học hóa hiệu quả môn hóa học bách khoa toàn thư cách sử dụng sách bách khoa toàn thư bách khoa toàn thư cho trẻ bách khoa toàn thư không gian bách khoa toàn thư khoa học CODE thiết kế website phát triển website không gian con người trong không gian vũ trụ sách vũ trụ cho trẻ đề khảo sát đề thi toán lớp 4 đề thi thi học kì toán Toán 4 hệ cambridge hệ song bằng hệ song ngữ giáo dục song ngữ học song ngữ sách song ngữ việt anh giáo dục hiện đại sách song ngữ cho trẻ lĩnh vực kỹ thuật số SEO content marketing sách thiết kế xây dựng trang web nền tảng cơ bản web thiết kế nhận diện thương hiệu kì quan thế giới 7 kì quan thế giới cổ đại 7 kì quan thế giới mới kì quan cân bằng thân - tâm - trí hạnh phúc Aumbooks học giỏi môn sinh phương pháp dạy toán sự khác biệt sổ tay cho trẻ trạm vũ trụ không gian khám phá trạm vũ trụ khám phá vũ trụ toán THCS bí quyết học toán Sổ tay toán Học trang điểm tự do nghề trang điểm trang điểm má hồng son môi lớp nền căng bóng học makeup dưỡng da chăm sóc da tự trang điểm Không gian thiên hà trái đất hành tinh kì quan nhân tạo kỳ quan thế giới mới trang điểm sổ tay học giỏi sinh cách học giỏi hóa học giỏi hóa học hóa phương trình hóa học thách thức toán singapore sách kỳ quan bách khoa toàn thư trái đất viết mã Tuyển cộng tác viên phân phối bán sách hỗ trợ bán hàng kế toán nội bộ tuyển dụng kế toán TUYỂN DỤNG tuyển dụng nhân viên kho hà nội nhân viên kho hà nội tuyển dụng nhân viên kho hà nội tuyển dụng nhân viên sàn thương mại điện tử sales thương mại điện tử Nhân viên sale sale online tuyển dụng sckh nhân viên sale online nhân viên sàn thương mại điện tử