Giỏ hàng

BÍ QUYẾT ĐỂ HỌC MÔN SINH ĐẠT ĐƯỢC ĐIỂM CAO

Mặc dù môn sinh học thuộc về khoa học, nhiều điểm kiến ​​thức của nó mang đặc điểm rõ ràng của môn tự do, nhất là kiến ​​thức tản mạn trong sách giáo khoa, và mỗi ngữ cảnh đều rất quan trọng. Nhưng sinh học không thể học tốt nếu chỉ dựa vào trí nhớ đơn giản. Nó cũng cần một số thao tác lập luận và ví dụ nhất định để hiểu sâu hơn về các phản ứng và khái niệm khác nhau. Vì thế, đừng bỏ lỡ những bí quyết để học môn sinh đạt điểm cao dưới đây nhé!

1. Xem lại sách giáo khoa và làm rõ các khái niệm

Đây là điểm đầu tiên có thể đặt nền tảng để hiểu trí nhớ. Và cũng là bí quyết để học môn sinh đạt được điểm cao bạn đừng bỏ qua.

2. Ghi nhớ kiến ​​thức lý thuyết trong các tài liệu ôn tập

Năm thứ 3 cấp 3 sẽ phát hành một số tài liệu ôn tập, tổng hợp tất cả các điểm kiến ​​thức trong tài liệu ôn tập. Nguyên nhân cơ bản khiến điểm số của bạn không được cải thiện là bạn luôn làm những công việc lặp đi lặp lại và vô ích trong công việc đầu tiên. Kiến thức thực sự có trong các tài liệu ôn tập. Những gì bạn nên đọc là các tài liệu ôn tập.

Đọc sách giáo khoa chỉ để hiểu rõ của quy trình chứng thực. Hãy tạo dựng nền tảng tốt, đừng chỉ lang thang trong sách giáo khoa một cách mù quáng! Sau khi hoàn thành nhiệm vụ trước, bạn có thể rảnh rỗi để ghi nhớ những điểm kiến ​​thức này và nghiên cứu một cách có hệ thống. Khi gặp những điểm kiến ​​thức chưa hiểu, hãy hỏi giáo viên càng sớm càng tốt.

3. Học môn sinh bằng cách làm các câu hỏi

Sau khi hoàn thành hai nhiệm vụ đầu tiên, bạn có thể xem lại các câu hỏi trong tài liệu ôn tập do nhà trường phát hành. Lúc này, vì bạn đã thực sự đạt được hệ thống học tập nên bạn không còn lạ lẫm với ngôn ngữ trong các câu hỏi sinh học nữa. Việc học được cải thiện rất nhiều. Việc làm này có thể củng cố lại những kiến ​​thức mà bạn nhớ được.

4. Sửa các câu hỏi sai và làm một bản tóm tắt

Sau khi hoàn thành câu hỏi, hãy sửa lại câu hỏi sai của bạn. Bạn phải rút kinh nghiệm phân tích câu hỏi này những điểm kiến ​​thức mà bạn chưa học được trong phần học hệ thống. Dùng bút đỏ ghi trước số câu hỏi hoặc phương án. Đây là điểm kiến ​​thức mới và sẽ được xem lại trong thời gian tới khi học môn sinh.

5. Xem lại những điểm kiến ​​thức và những câu hỏi sai kịp thời

Không phải chỉ ghi nhớ một lần là mọi thứ sẽ ổn. Bạn phải xem lại nó một lần và ghi nhớ nhiều lần để khắc sâu ấn tượng của mình. Bạn sẽ thấy rằng khi số lượng đánh giá tăng lên, tốc độ xác nhận tiếp tục tăng, nghĩa là, bộ nhớ ngày càng trở nên thoải mái hơn.

Cuối cùng, bạn không nên vội vàng để đạt được thành công. Trước tiên phải nắm chắc các điểm kiến ​​thức và ghi nhớ trên cơ sở hiểu biết, như vậy mới hiệu quả. Đây là một số phương pháp học môn sinh, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.