Giỏ hàng

17 MẸO HỌC TOÁN CÓ THỂ BẠN VẪN CHƯA BIẾT

Để học toán, bạn phải làm việc trên cơ sở hiểu biết, chìa khóa của việc học toán nằm ở khả năng hiểu của bản thân. Ngoài việc lắng nghe cẩn thận trên lớp và làm các bài tập kết hợp sau giờ học, bạn cũng cần phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề độc lập và tóm tắt. Bên cạnh đó, 17 mẹo học toán dưới đây cũng rất quan trọng nhằm giúp bạn học tốt hơn!

1.     Toán học đòi hỏi khả năng tính toán thành thạo nên sau giờ học vẫn có lượng bài tập nhất định, chỉ có làm bài tập mới có khả năng tính toán.

2.     Nên học trước bài trước khi đến lớp để những kiến ​​thức chưa biết có thể được tiêu hóa và tiếp thu tốt hơn trong giờ học toán.

 

3.     Các công thức toán học phải thuộc lòng tốt, biết suy luận thì mới rút ra được suy luận từ việc khác.

4.     Toán học tập trung vào sự hiểu biết. Khi bắt đầu tìm hiểu kiến ​​thức, bạn phải hiểu nó. Vì vậy, bạn nên nghe kỹ bài giảng và xem cách giảng viên giải thích.

5.     80% điểm môn Toán thuộc kiến ​​thức cơ bản, 20% điểm khó nên đề thi đạt điểm điểm cao không khó.

6.     Điều quan trọng nhất trong toán học là quá trình giải quyết vấn đề, hiểu được tư duy toán học là rất quan trọng, một khi các ý tưởng được khai thông thì tự nhiên sẽ có toán học.

7.     Toán học không phải để nhìn mà là để tính toán. Có thể không có ý tưởng gì ở giây phút này, khi bạn cầm bút lên và bắt đầu tính toán, bạn sẽ đột nhiên trở nên rõ ràng.

8.     Bạn không làm được bài toán. Một trong những nguyên nhân là do các bài toán mẫu chưa được học và hiểu rõ nên các bài toán mẫu trong sách toán không được bỏ qua.

9.     Cách học tốt môn Toán hiệu quả là phải giỏi sửa lỗi, sửa sai kịp thời, làm các bài tập có liên quan để củng cố rèn luyện.

10. Điều quan trọng nhất trong việc học toán là khả năng giải quyết vấn đề. Muốn làm được bài toán thì phải có sự tích lũy luyện tập nhiều, phải biết các bước và phương pháp giải các dạng bài, làm được nhiều bài thì mới cảm thấy tay. cho các vấn đề tương tự.

11. Rút ra các suy luận từ nhau, học hỏi từ ba suy luận, trau dồi bề rộng và chiều sâu của tư duy toán học. Nói một cách đơn giản, đó là sự kết nối theo chiều dọc và chiều ngang của việc rèn luyện kiến ​​thức cho một bài toán có nhiều lời giải và nhiều bài toán có một lời giải, tạo nền tảng cho việc hình thành hệ thống kiến ​​thức toán học của chính mình

12. Lập kế hoạch thời gian học toán mỗi ngày. Chỉ khi đảm bảo thời gian thì bạn mới có thể nâng cao kết quả học tập của mình. Đừng tự do và buông thả, hãy học khi bạn có thời gian, và đừng đụng đến nó nếu bạn không có thời gian, nếu bạn học không tốt.

13. Nếu vẫn chưa học được toán, bạn có thể xem một số kinh nghiệm, phương pháp và lưu ý học toán, tại sao không sử dụng kinh nghiệm đã được người đi trước đúc kết?

14. Học cách tóm tắt sau khi kết thúc các câu hỏi. Bạn phải giỏi phân loại và tóm tắt các dạng câu hỏi bạn đã làm và những câu hỏi bạn làm sai, và bạn phải phân tích lại những câu hỏi tương tự, biết những vấn đề dễ xảy ra và cố gắng tránh chúng. Đồng thời, trong quá trình làm các câu hỏi và tổng hợp nên rút kinh nghiệm lẫn nhau, nắm bắt địa điểm thi để ôn tập.

15. Ngoài một số phương pháp và thủ thuật học trong môn Toán, bạn cũng phải chú ý đến chiến lược khi trả lời câu hỏi, không được dứt khoát bỏ cuộc.

16. Phân bổ hợp lý thời gian trả lời câu hỏi trong kỳ thi. Trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi lớn theo thời gian đã định, nếu quá thời gian thì làm câu hỏi tiếp theo.

17. Một số câu chuyện về người nổi tiếng về toán học rất thú vị và cũng giúp ích cho việc học toán.

Trên đây là 17 mẹo học toán nhanh chóng và đơn giản. Hãy áp dụng các mẹo này, bạn sẽ đạt được kết quả bất ngờ cho môn toán. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo Sổ Tay Toán Học để biết thêm nhiều mẹo học toán thú vị khác nữa.

Từ khóa

trang điểm đẹp học trang điểm sách dạy trang điểm tự học trang điểm bí quyết trang điểm bí quyết trang điểm tự nhiên mẹo trang điểm make-up tự học make-up dạy make-up hùng biện bí kíp học tập mẹo học toán sổ tay toán học sổ tay toán học thcs bản đồ bản đồ thế giới bản đồ khám phá maps sách bản đồ sách maps sách khoa học tạo cảm hứng khám phá khoa học cho trẻ khám phá khoa học sinh học sổ tay sinh học mã hóa lập trình khoa học máy tính coding viết code Khoa học máy tính giáo dục stem tư duy toán học tư duy khoa học tư duy kĩ thuật stem trang điểm tự nhiên mẹo trang điểm cho người bắt đầu trang điểm mắt trang điểm môi đánh khối ngôn ngữ lập trình giáo dục giúp con học giỏi Lợi ích ý nghĩa của bản đồ toán học khoa học sổ tay khoa học học giỏi thay đổi tư duy cẩm nang hóa học những cuốn sổ tay giúp học giỏi sổ tay hình học sổ tay hóa học phương pháp học môn sinh học môn sinh học sổ tay bỏ túi sổ tay kiến thức sổ tay kiến thức toán lớp 6 sổ tay kiến thức toán thpt sổ tay tiếng anh toán singpaore thành phố nổi tiếng cities truyện cho bé đọc truyện cho bé truyện tiếng anh cho bé cách học tốt môn hóa học hóa hiệu quả môn hóa học bách khoa toàn thư cách sử dụng sách bách khoa toàn thư bách khoa toàn thư cho trẻ bách khoa toàn thư không gian bách khoa toàn thư khoa học CODE thiết kế website phát triển website không gian con người trong không gian vũ trụ sách vũ trụ cho trẻ đề khảo sát đề thi toán lớp 4 đề thi thi học kì toán Toán 4 hệ cambridge hệ song bằng hệ song ngữ giáo dục song ngữ học song ngữ sách song ngữ việt anh giáo dục hiện đại sách song ngữ cho trẻ lĩnh vực kỹ thuật số SEO content marketing sách thiết kế xây dựng trang web nền tảng cơ bản web thiết kế nhận diện thương hiệu kì quan thế giới 7 kì quan thế giới cổ đại 7 kì quan thế giới mới kì quan cân bằng thân - tâm - trí hạnh phúc Aumbooks học giỏi môn sinh phương pháp dạy toán sự khác biệt sổ tay cho trẻ trạm vũ trụ không gian khám phá trạm vũ trụ khám phá vũ trụ toán THCS bí quyết học toán Sổ tay toán Học trang điểm tự do nghề trang điểm trang điểm má hồng son môi lớp nền căng bóng học makeup dưỡng da chăm sóc da tự trang điểm Không gian thiên hà trái đất hành tinh kì quan nhân tạo kỳ quan thế giới mới trang điểm sổ tay học giỏi sinh cách học giỏi hóa học giỏi hóa học hóa phương trình hóa học thách thức toán singapore sách kỳ quan bách khoa toàn thư trái đất viết mã Tuyển cộng tác viên phân phối bán sách hỗ trợ bán hàng kế toán nội bộ tuyển dụng kế toán TUYỂN DỤNG tuyển dụng nhân viên kho hà nội nhân viên kho hà nội tuyển dụng nhân viên kho hà nội tuyển dụng nhân viên sàn thương mại điện tử sales thương mại điện tử Nhân viên sale sale online tuyển dụng sckh nhân viên sale online nhân viên sàn thương mại điện tử