Giỏ hàng

Sadhguru là ai? Tiểu sử chi tiết tuổi tác, gia đình, …

Sadhguru, tên thật là Jaggi Vasudev, 58 tuổi, là một yogi, nhà thần bí, tác giả sách, một bậc thầy tâm linh có các chương trình yoga  được thực hành trên khắp thế giới.

Sadhguru là ai?

Sadhguru là ai?

Sadhguru là một hành giả yogi hiện đại và là nhà thần bí thâm sâu của thời đại chúng ta. Không giống như các bậc thiền sư nào khác trước đây, ông hoạt động tích cực trên internet và các kênh truyền thông xã hội với mong muốn tiếp cận toàn thế giới và giới trẻ bằng những chia sẻ thiết thực của mình.

Sadhguru là một trong những người có ảnh hưởng nhất trong thời đại chúng ta. Ông là một giáo viên khai sáng với năng lực to lớn, người đã thực hiện một số thử thách to lớn, phát triển một tác phẩm rộng lớn cũng như đa dạng. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của ông luôn hướng tới một mục tiêu duy nhất: nâng cao ý thức con người.

Sadhguru là ai?

Trong bốn thập kỷ qua, Sadhguru đã mang công nghệ chăm sóc sức khỏe đến cho hàng triệu người trên khắp thế giới thông qua quỹ của mình, được hỗ trợ bởi hơn 16 triệu tình nguyện viên trên toàn thế giới.

Sadhguru Jaggi Vasudev – hay đơn giản là Sadhguru – là người sáng lập Quỹ Isha, một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các chương trình yoga trên khắp thế giới và tham gia vào các sáng kiến ​​tiếp cận xã hội, giáo dục và môi trường. Sách của ông đã xuất hiện trong Danh sách bán chạy nhất của Thời báo New York ở nhiều hạng mục bao gồm Sức khỏe, Tôn giáo, Tâm linh và Đức tin. Sadhguru đã nhận được Giải thưởng Dân sự Padma Vibhushan từ Chính phủ Ấn Độ vào năm 2017 để ghi nhận những đóng góp của ông trong lĩnh vực tâm linh.

 

Top 50 người ảnh hưởng nhất Ấn Độ

Được xếp hạng trong số 50 người có ảnh hưởng nhất ở Ấn Độ, Sadhguru là một hành giả yogi, nhà thần bí, có tầm nhìn xa và là tác giả bán chạy nhất cảu Thời báo New York. Thăm dò và đam mê, sâu sắc, hợp lý và không ngừng dí dỏm, những bài nói chuyện của Sadhguru đã mang lại cho ông danh tiếng là một diễn giả và người đưa ra quan điểm nổi tiếng.

Với sự hiểu biết sâu sắc và sắc sảo về các vấn đề thế giới, cũng như cách tiếp cận khoa học không sai lầm của mình đối với phúc lợi của con người, ông đã là diễn giả chính tại Trụ sở Thế giới của Liên Hợp Quốc, thường xuyên tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới và là khách mời đặc biệt tại Lãnh đạo Thời báo Hindustan. Hội nghị thượng đỉnh, Khóa tu của các nhà lãnh đạo Úc, Hội nghị thượng đỉnh kinh tế Ấn Độ và TED. Ông cũng đã được mời nói chuyện tại các tổ chức giáo dục hàng đầu, bao gồm Oxford, Stanford, Harvard, Yale, Wharton và MIT cùng những tổ chức khác.

Sadhguru là ai?

Điểm khởi phát

Vào năm 25 tuổi, khi đang ngồi thiền trên một tảng đá ở Đồi Chamundi trong thời gian nghỉ làm. Đột nhiên một trải nghiệm tâm linh thiêng liêng đến với ông. Kể từ đó, cuộc đời ông thay đổi hoàn toàn. Ông bắt đầu nói chuyện khác đi, đôi mắt ông thay đổi, … và mọi thứ. Ông quyết định rời bỏ công việc của mình và bắt đầu đi du lịch hết nơi này đến nơi khác để tìm kiếm cái nhìn sâu sắc hơn về những trải nghiệm thần bí gần đây của mình.

Nhiệm vụ của Sadhguru

Công việc của Sadhguru đã chạm đến cuộc sống của hàng triệu người trên toàn thế giới. Ông có khả năng độc nhất vô nhị trong việc làm cho khoa học yoga cổ xưa trở nên dễ hiểu và dễ tiếp cận đối với những bộ óc đương thời. Nó không cung cấp hệ thống niềm tin, chỉ cung cấp các phương pháp để tự chuyển hóa.

Năm 1992, ông thành lập Isha Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận, cách Coimbatore khoảng 40km. Quỹ Isha hiện đang hoạt động tại hơn 300 trung tâm, điều này có thể thực hiện được nhờ 16 triệu tình nguyện viên. Thông qua các chương trình yoga mạnh mẽ để chuyển hóa nội tâm và truyền cảm hứng cho các sáng kiến ​​xã hội, Quỹ Isha đã phát động một phong trào lớn.

Mối quan tâm của Sadhguru là cung cấp cho mọi người một phương pháp hạnh phúc từ bên trong. Để làm được điều này, ông sử dụng Internet và tự mô tả mình là người thầy tâm linh đầu tiên tận dụng triệt để công nghệ Internet. Các video trên Youtube, ứng dụng di động Sadhguru và một chuyên mục trên Huffington Post – hơn một triệu người hâm mộ trên Facebook đang truyền tải thông điệp của ông.

Sadhguru là ai?

Cuốn sách bán chạy nhất của Sadhguru

Sadhguru là một tác giả nổi tiếng quốc tế. Cuốn sách bán chạy nhất Thời báo New York của ông, Inner Engineering: A Yogi’s Guide to Joy (Kỹ thuật nội tâm – Hướng dẫn của một bậc thầy yoga để hướng đến sự hạnh phúc), là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất và phổ biến nhất của ông. Trong đó, ông đưa ra một hướng dẫn về cách có thể chuyển hóa nội tâm.

Gia đình Sadhguru

Jaggi Vasudev (Sadhguru) sinh ngày 3 tháng 9 năm 1957 tại Mysore, Karnataka, Ấn Độ. Ông có bằng cử nhân Văn học Anh tại Đại học Mysore. Cha của ông là tiến sĩ Vasudev (bác sĩ nhãn khoa) và mẹ ông tên là Susheela Vasudev. Sadhguru có một anh trai và hai chị gái.

Năm 1984 Sadhguru kết hôn với Vijayakumari. Họ có một cô con gái tên là Radhe Jaggi. Vợ ông, Vijayakumari qua đời năm 1997. Có một số bí ẩn xung quanh cái chết của bà. Theo Sadhguru, vợ ông đã chuẩn bị cho cái chết của mình trong vài tháng và cũng đã chuẩn bị cho cái chết của cô con gái. Tuy nhiên, có một số cáo buộc của bố vợ ông đối với các cuộc điều tra, những cáo buộc này đã bị dập tắt sau đó.

Radhe Jaggi, con gái của Sadhguru là một vũ công và kết hôn với Sandeep Narayan, một ca sĩ cổ điển đến từ Chennai, vào năm 2014.

3 tựa sách nổi tiếng khác của Sadhguru

The Beginning: Adiyogi, An Excerpt

Sadhguru là ai?

Một cuốn sách đáng chú ý cho thời đại này và ‘phải đọc’ cho những người tìm kiếm sức mạnh tâm linh. Nếu bạn đang muốn phát triển thế giới nội tâm của mình, cuốn sách này sẽ giúp bạn tiến lên phía trước. Những câu chuyện, những phát hiện, kinh nghiệm được chia sẻ trong cuốn sách này là vô tận và khiến bạn hiểu rằng yoga khiến con người có được một khả năng vô tận thay vì những giới hạn nhận thức của chúng ta ngày nay và thế giới được thúc đẩy bởi trí tuệ.

Chúng ta khá may mắn được sống trong thời đại mà hành giả Sadhguru chia sẻ sự khôn ngoan của mình mỗi ngày. Chỉ người tìm kiếm mới hiểu và trải nghiệm điều này, không phải bất kỳ ai khác. Hấp dẫn, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng là tác dụng phụ khi đọc cuốn sách này.

Himalayan Lust

Sadhguru là ai?

Himalayan Lust kể về cuộc trò chuyện của Sadhguru với những người đã tham gia chuyến phiêu lưu xuyên dãy Himalaya cùng ông ấy. Vì mọi người không thể ở cùng Sadhguru trong trải nghiệm tuyệt vời này khi ở Himalaya, cuốn sách này giúp người đọc hiểu được quá trình suy nghĩ của từng đỉnh và ngọn núi với ý nghĩa quan trọng vì Sadhguru chỉ nói về các chủ đề cụ thể ở những đỉnh tương ứng. Các cuộc đối thoại giữa được chỉnh sửa và trình bày độc đáo giúp người đọc hiểu chủ đề một cách trôi chảy.

Sadhguru trả lời nhiều câu hỏi khó như tại sao các vị thánh chỉ chọn những ngọn núi để thiền định, làm thế nào để một người biết rằng Đạo sư nào là có thật, làm thế nào để một người hiểu rằng mình cần thiền định, … Điều hay nhất về cuốn sách là bất kỳ ai, thuộc bất kỳ tôn giáo nào cũng sẽ thấy những cuộc trò chuyện phù hợp và dường như được biên soạn riêng cho chính mình.

Death; An Inside Story: A Book For All Those Who Shall Die

Sadhguru là ai?

Làm sao một người có đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm tâm linh để thoát khỏi vòng luân hồi?

Đây chỉ là một số trong nhiều khía cạnh mà Sadhguru xem xét về chủ đề cái chết. Ông nói về một nơi tồn tại các cõi tâm linh khác nhau và trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất với ông. Một khi hiểu được điều này, mọi phiền muộn, mọi đau đớn, mọi sợ hãi và mọi thứ đang kìm hãm chúng ta đều tan biến.

4. Trò chuyện với nhà thần bí

 

Từ khóa

trang điểm đẹp học trang điểm sách dạy trang điểm tự học trang điểm bí quyết trang điểm bí quyết trang điểm tự nhiên mẹo trang điểm make-up tự học make-up dạy make-up hùng biện bí kíp học tập mẹo học toán sổ tay toán học sổ tay toán học thcs bản đồ bản đồ thế giới bản đồ khám phá maps sách bản đồ sách maps sách khoa học tạo cảm hứng khám phá khoa học cho trẻ khám phá khoa học sinh học sổ tay sinh học mã hóa lập trình khoa học máy tính coding viết code Khoa học máy tính giáo dục stem tư duy toán học tư duy khoa học tư duy kĩ thuật stem trang điểm tự nhiên mẹo trang điểm cho người bắt đầu trang điểm mắt trang điểm môi đánh khối ngôn ngữ lập trình giáo dục giúp con học giỏi Lợi ích ý nghĩa của bản đồ toán học khoa học sổ tay khoa học học giỏi thay đổi tư duy cẩm nang hóa học những cuốn sổ tay giúp học giỏi sổ tay hình học sổ tay hóa học phương pháp học môn sinh học môn sinh học sổ tay bỏ túi sổ tay kiến thức sổ tay kiến thức toán lớp 6 sổ tay kiến thức toán thpt sổ tay tiếng anh toán singpaore thành phố nổi tiếng cities truyện cho bé đọc truyện cho bé truyện tiếng anh cho bé cách học tốt môn hóa học hóa hiệu quả môn hóa học bách khoa toàn thư cách sử dụng sách bách khoa toàn thư bách khoa toàn thư cho trẻ bách khoa toàn thư không gian bách khoa toàn thư khoa học CODE thiết kế website phát triển website không gian con người trong không gian vũ trụ sách vũ trụ cho trẻ đề khảo sát đề thi toán lớp 4 đề thi thi học kì toán Toán 4 hệ cambridge hệ song bằng hệ song ngữ giáo dục song ngữ học song ngữ sách song ngữ việt anh giáo dục hiện đại sách song ngữ cho trẻ lĩnh vực kỹ thuật số SEO content marketing sách thiết kế xây dựng trang web nền tảng cơ bản web thiết kế nhận diện thương hiệu kì quan thế giới 7 kì quan thế giới cổ đại 7 kì quan thế giới mới kì quan cân bằng thân - tâm - trí hạnh phúc Aumbooks học giỏi môn sinh phương pháp dạy toán sự khác biệt sổ tay cho trẻ trạm vũ trụ không gian khám phá trạm vũ trụ khám phá vũ trụ toán THCS bí quyết học toán Sổ tay toán Học trang điểm tự do nghề trang điểm trang điểm má hồng son môi lớp nền căng bóng học makeup dưỡng da chăm sóc da tự trang điểm Không gian thiên hà trái đất hành tinh kì quan nhân tạo kỳ quan thế giới mới trang điểm sổ tay học giỏi sinh cách học giỏi hóa học giỏi hóa học hóa phương trình hóa học thách thức toán singapore sách kỳ quan bách khoa toàn thư trái đất viết mã Tuyển cộng tác viên phân phối bán sách hỗ trợ bán hàng kế toán nội bộ tuyển dụng kế toán TUYỂN DỤNG tuyển dụng nhân viên kho hà nội nhân viên kho hà nội tuyển dụng nhân viên kho hà nội tuyển dụng nhân viên sàn thương mại điện tử sales thương mại điện tử Nhân viên sale sale online tuyển dụng sckh nhân viên sale online nhân viên sàn thương mại điện tử