Giỏ hàng

HẠNH PHÚC ĐỂ PHỤC HỒI THÂN TÂM #1

https://achaubooks.vn/products/moi-chuyen-deu-la-su-an-bai-tot-nhat-gia-tho

Bạn có biết về sự liên kết giữa cơ thể – tâm trí, tinh thần và cơ chế tự chữa lành diễn ra như thế nào? Dường như ai cũng xoay quanh ba câu hỏi: Tâm trí là gì? Ý thức là gì? Hạnh phúc là gì?

Thân thể – tâm thần – trí tuệ từ lâu đã được biết đến là ba thể riêng biệt nhưng không thể tách rời của mỗi người. Sự hợp nhất ba thể này tạo nên trạng thái cân bằng và phục hồi tự nhiên bên trong. Cơ chế hình thành điều đó là rèn luyện một cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng một tâm trí sáng suốt, tin tưởng rằng có sự hạnh phúc hiện hữu trong sâu thẳm, có sự tử tế ẩn sâu đợi được khơi dậy đằng sau tất cả những biến cố thăng trầm.

Xã hội hiện đại đã đem đến cho chúng ta một nền y học phát triển với nhiều thành tựu. Nhưng một nghịch lý trớ trêu lại đang diễn ra khi mà con người gặp quá nhiều chuyện xảy ra trong cuộc sống, khiến cho thân thể luôn mệt mỏi, tâm thần bế tắc, trí tuệ kém tinh thông. Mỗi người, mỗi hoàn cảnh, mỗi cuộc sống đều phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, và trong đó, quan trọng là sự thống nhất và cân bằng của ba thể trường tồn thân - tâm - trí.

Nên chăng mỗi chúng ta, trước khi tìm đến một vị thầy nào đó, hãy là "một vị thầy trong chính mình". Bởi con người sinh ra đã mang trong mình bản năng sinh tồn kì diệu. Đó là cơ chế chữa lành tự nhiên ở mỗi người.

Bạn có biết hạnh phúc là năng lượng như một "liều thuốc" giúp ta phục hồi sức khỏe nhanh hơn.

Mỗi chúng ta cần trở về với chính con người mình để lắng nghe và khơi dậy nguồn năng lượng nguyên sơ, tươi mới, khỏe khoắn mà vũ trụ ban tặng cho con người. Từ đó làm chủ năng lượng bản thân, tạo lập thói quen sống thiền cân bằng cả thân, tâm, trí và đi đến chữa lành những vết thương, phục hồi năng lượng cho bản thân.

Hạnh phúc là hành trình không phải đích đến, trên con đường đi đến mục tiêu cuối cùng của cuộc đời bạn vẫn không ngừng "cố gắng" và "nỗ lực hết mình" nhưng hãy học cách giữ cho mình sự cân bằng, tỉnh thức. Hãy để hành trình đến với mục tiêu cuộc đời của bạn với Thân khỏe – Tâm an  – Trí sáng.

Năng lượng hạnh phúc là nền tảng cho mỗi gia đình gắn kết, là chỉ số quan trọng trong một doanh nghiệp phát triển thịnh vượng và bền vững, là cơ sở để một xã hội văn minh và yêu thương.

Sự tồn tại đồng thời và không thể tách rời của ba yếu tố tâm trí - ý thức - hạnh phúc cũng như mối liên hệ của nó với trạng thái của thân thể. Chúng ta có một cơ thể. Chúng ta có một cơ thể sống trong không gian và thời gian. Nhưng chúng ta cũng có những thứ khác, và một trong số đó là tâm trí. Tâm trí ở đâu? Nó nằm trong cơ thể bạn và giữa cơ thể bạn với thế giới xung quanh. Hộp sọ và bộ da của bạn không phải là ranh giới không thấm nước của tâm trí, cũng như cảm nhận của tâm trí hay những trải nghiệm trong quá khứ không định nghĩa bạn là ai. 

“Tâm trí tĩnh lặng, và tâm hồn sẽ lên tiếng.” - Đức Phật

“Thân thể và tâm trí phụ thuộc lẫn nhau. Chúng không thể tách rời trong sự tự xem xét nội tâm.” - Geeta Iyengar