Giỏ hàng

MỌI ĐỨA TRẺ ĐỀU NÊN LÀM QUEN VỚI KHOA HỌC MÁY TÍNH

Steve Jobs: “Tôi nghĩ mọi người đều cần học lập trình máy tính, bởi nó dạy chúng ta học cách suy nghĩ. Tôi nhìn khoa học máy tính như một môn nghệ thuật của sự tự do”.

Bạn có biết việc học lập trình rất thú vị, có thể tạo ra những sản phẩm “kỳ diệu” hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống của con người ngày càng tốt hơn. Những tư duy máy tính, cách giải quyết vấn đề theo tư duy máy tính mà các bạn nhỏ có thể học được qua bộ môn lập trình có ích rất nhiều trong cuộc sống. Cho trẻ làm quen với khoa học máy tính sẽ là một cơ hội tốt giúp các bạn nhỏ đam mê lập trình có được một nền tảng vững chắc để có thể dễ dàng học lên cao hoặc chỉ đơn giản là một trải nghiệm.
Trên thế giới, xu hướng dạy lập trình đã có từ khoảng 5-6 năm trước, phát triển rất mạnh. Tất cả mọi người đều thấy tầm quan trọng của việc học lập trình, không chỉ trẻ em mà người lớn cũng học về tư duy lập trình. Đến nay, các nước phát triển trên thế giới đã đưa nó vào chương trình học chính khoá. Điển hình là nước Anh, học sinh được học lập trình từ lớp 1. Còn tại Việt Nam, câu chuyện trẻ em học lập trình mới chỉ bắt đầu từ năm 2015 với cuộc thi lập trình Scratch năm 2015 (do VNYPC, FSoft và Khối giáo dục FPT đồng tổ chức).

Hiện nay, chúng ta đang đứng trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nơi mà tất cả mọi thứ đều được kết nối internet, được lập trình tự động. Vì vậy nếu không biết về công nghệ, không giỏi về công nghệ, tương lại các con sẽ dễ bị tụt lại phía sau.
Sứ mệnh của Achaubooks sẽ là chuẩn bị hành trang về CNTT cho trẻ, dạy các bạn nhỏ cách tư duy của máy tính, tư duy giải quyết vấn đề sử dụng các thiết bị công nghệ.
Các bạn hứng thú với bộ môn công nghệ, chỉ sau khi tìm hiểu về KHOA HỌC MÁY TÍNH  thì các bạn đã dần hình thành được tư duy máy tính, biết cách phân tích vấn đề và giải quyết vấn đề một cách khoa học hơn. Cùng đón chờ cuốn sách chuẩn bị phát hành trong tháng 6 này về chủ đề hot này nha.