Giỏ hàng

Mẹo hay: Tìm ra nhiều hơn một lời giải cho một bài Toán

Bố mẹ và thầy cô đều có chung một mối quan tâm với con trẻ đó là làm thế nào để giúp trẻ tìm ra được nhiều cách giải trong một bài toán. Lối suy nghĩ này vừa giúp con chủ động trong học tập, vừa khuyến khích các bạn nhỏ chịu khó “động não”, tư duy để khám phá nhiều kiến thức mới, cách giải mới hay ho hơn.

Khi dạy trẻ học Toán, muốn con có thể học tốt, thì bố mẹ nên để con thấy rằng, những bài toán thường sẽ có nhiều hơn một cách giải và phương pháp tính. Đồng thời, cũng có rất nhiều những mẹo giúp việc giải một bài toán trở nên dễ dàng và nhanh gọn hơn rất nhiều.

Nếu dạy trẻ hiểu được, có rất nhiều cách giải cho một bài toán mà vẫn cho ra cùng một đáp số, là bố mẹ đang giúp con hình thành tư duy đa chiều, nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện cũng như kĩ năng xử lí vấn đề một cách khoa học. Vì khi có nhiều phương pháp giải cho một bài toán như vậy, thì chắc chắn rằng trẻ sẽ phải cân nhắc xem đâu là phương án tối ưu nhất để áp dụng vào từng bài toán.

Vậy làm cách nào hay có giải pháp nào cho con học Toán thêm chủ động, phát huy tối đa khả năng tư duy? Hãy cùng tìm hiểu ngay cách giúp con tự học toán thông minh với bộ sách tham khảo ĐÁNH THỨC TÀI NĂNG TOÁN HỌC trọn bộ 7 cuốn và cùng tìm hiểu lí do vì sao bộ sách này luôn được phụ huynh săn lùng nhé.

Có lẽ nhiều phụ huynh đã không còn lạ gì với bộ sách tham khảo môn Toán cho học sinh Tiểu học & THCS đình đám này. Tuy nhiên, hôm nay, một lần nữa nhà Học giỏi toán vẫn muốn review về bộ sách này để nhiều bố mẹ được biết thêm thông tin cũng như có những lựa chọn sáng suốt để mua cho con. Bộ sách “Đánh thức tài năng toán học” được mua bản quyền của NXB Singapore Asia Publisher Pte Ltd (SAP) và độc quyền phân phối tại Việt Nam gồm 7 cuốn từ cấp độ 1-7 dành cho trẻ từ 7-15 tuổi theo phương pháp giáo dục tiên tiến của Singapore.

Có thể nói, bộ sách Toán này phổ biến thứ 2 tại Singapore chỉ sau SGK và còn là tài liệu tham khảo hàng đầu tại 40 trường tiểu học & trung học tại Singapore và quốc tế. Hiện nay, bộ sách đã có mặt ở Việt Nam và được tin dùng bởi hơn 7.000 giáo viên & học sinh khắp các tỉnh. ĐÁNH THỨC TÀI NĂNG TOÁN SINGAPORE đáp ứng được nhu cầu còn thiếu trong việc đổi mới tư duy dạy và học toán tại Việt Nam được giới chuyên môn và thầy cô, phụ huynh, học sinh đánh giá cao về nội dung và phương pháp giúp trẻ thay đổi tư duy học tập.

Thiết kế của sách dưới dạng song ngữ Việt – Anh. Cứ 1 trang nội dung gốc tiếng Anh đi kèm 1 trang tiếng Việt giúp học sinh vừa luyện Toán vừa cải thiện ngoại ngữ một cách chủ động và tự nhiên. 60% kiến thức bộ sách tương đồng chương trình giáo dục của Việt Nam; 30% là các dạng toán tư duy logic, thực tế… rèn luyện trí thông minh, khả năng tư duy sáng tạo, phân tích tổng hợp; 10% còn lại là nội dung kiến thức đặc trưng Singapore.

Bố mẹ cũng không cần lo lắng, sợ khối lượng kiến thức quá sức với con bởi cấu trúc sách được thiết kế logic và khoa học, phân chia gồm 3 phần: 1.Ví dụ mẫu mỗi chuyên đề 2. Bài tập luyện tập 3. ĐÁP ÁN đối sánh và phương pháp giải. Cấp độ từ cơ bản (dễ) -> nâng cao (khó) phù hợp nhiều đối tượng học sinh và mang tính phân loại cao.

Hiện bộ sách này luôn có sẵn tại cửa hàng nhà Hocgioitoan.com.vn. Bố mẹ quan tâm, tham khảo thêm bài viết hoặc truy cập: hocgioitoan.com.vn / fanpage: Học giỏi Toán để theo dõi thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác. Liên hệ SĐT: 0916 640 166 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh nhất.