Giỏ hàng

5 phương pháp học lịch sử hiệu quả nhất

Bạn từng cảm thấy khó khăn khi học Sử, ghi nhớ các sự kiện, dữ liệu, con số. Bạn không biết làm sao để xử lý những kiến thức đó vào trong đầu. Vậy để Á Châu Books mách bạn một số phương pháp học Sử dễ dàng, hiệu quả. 

Học trong thời gian được nhiều người trong thời gian được nhiều người trong

1. Học trên bản đồ để hiểu trận đánh

 

Nếu bạn thử đặt mình vào trận đánh và là người tướng quân chỉ huy trận đánh đó thì sao? Có lẽ đây là một cách dễ thuộc và lâu quên nhất đối với các sự kiện lịch sử. Bạn sẽ giống như các vị tướng quân chỉ trỏ , tranh cãi với cái bản đồ, vạch ra chiến thuật để đánh thắng kẻ địch. 

Hãy chủ động tự vẽ lên bản đồ trong khi tự thuyết trình và diễn giải theo cách hiểu của mình. Theo cách này bạn sẽ nắm được các dữ kiện chính từ đó có thể triển khai và ghi nhớ theo ý hiểu của mình. 

 

2. Học với Flashcard

 

Việc ghi nhớ con số là một trong những thứ nhàm chán khi học sử nhưng ngày tháng, năm chính là những dấu mốc lịch sử quan trọng, đáng nhớ và ăn điểm. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này. 

Vậy bạn có từng nghĩ sử dụng flashcard để ghi nhớ, mọi người thường nghĩ rằng những tấm thẻ chỉ có tác dụng học thuộc từ vựng trong môn tiếng anh mà ít ai ngờ rằng những tấm thẻ cũng có thể áp dụng cho môn học sử. Một mặt có thể ghi câu hỏi còn mặt kia có thể ghi câu trả lời. Đây cũng là là một trong những phương pháp học sử dễ dàng hiệu quả nhiều người sử dụng ngày nay. Thậm chí họ sử dụng nhiều trên điện thoại thay vì mang một xấp giấy như cũ. 

Trong rất nhiều ứng dụng flashcard, Á Châu Books muốn gợi ý cho bạn ứng dụng di động Crammer - ứng dụng này cũng cho phép bạn điền nội dung bằng hình ảnh bên cạnh nội dung chữ 

 

3. Vẽ sơ đồ tư duy (Mind map)

 

Sử dụng sơ đồ tư duy được coi là một trong những phương pháp học Sử thông minh và hiệu quả nhất, có thể áp dụng cho nhiều mục đích khi học sử: ôn tập, tư duy, ghi nhớ, thuyết trình,.. 

Đặc biệt ưu điểm của phương pháp học này là bạn sẽ không nhầm lẫn giữa các tên, triều đại, địa vị của các nhân vật. 

Ngoài ra khi sử dụng sơ đồ tư duy vào môn sử không chỉ hỗ trợ ghi nhớ, ôn tập mà còn kích thích tư duy phản biện theo chiều sâu. Sử dụng một phương pháp học tập hiệu quả không phải phụ thuộc vào nó mà còn dùng nó để phát triển, kích thích trí nhớ. Đây mới đúng thực sự là sơ đồ tư duy. 

 

4. Sổ tay lịch sử trình bày theo sơ đồ tư duy

 

 

Nếu bạn phân vân chưa biết vẽ sơ đồ tư duy trong lịch sử ra sao thì có thể sử dụng cuốn Sổ Tay Lịch Sử của Á Châu Books. Cuốn sách này bao gồm nhiều kiến thức lịch sử trọng tâm THPT được trình bày dưới dạng sơ đồ tư duy vì vậy đây chính là cẩm nang học sử mà nhiều người đang cần. 

Khi bạn đang cần một phương pháp và tài liệu tổng quát để học và ôn thi lịch sử thì vừa hay Sổ Tay Lịch Sử chính là bí kíp bạn đang cần để vượt qua mùa thi khắc nghiệt. 

Khi có sẵn phương pháp học tập tốt trong tay thì không còn điều gì khiến bạn ngán hay sợ hãi môn lịch sử nữa. 

 

Sổ tay lịch sử: https://achaubooks.vn/products/so-tay-lich-su


 

5. Học lịch sử qua youtube

 

 

 

Hiện nay, việc học và tìm hiểu về kiến thức lịch sử đối với nhiều người là vô cùng nhàm chán và không có sự thú vị. Vậy tại sao bạn không thử cách đi ngược dòng lịch sử để tìm hiểu những thú vị ấy qua các video trên Youtube.

Hãy bắt đầu hành trình khám phá các kênh Youtube giúp việc học lịch sử không còn nhàm chán với các kênh: Đuốc Mồi, Spiderum, EZ Sử, Dòng Máu Việt,... hay kênh Lịch Sử Tôi Yêu của ngay chính tác giả cuốn sách Sổ Tay Lịch Sử. 

Trên đây là 5 phương pháp học lịch sử dễ dàng, hiệu quả Á Châu Books muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng trong thời gian tới kết quả học môn lịch sử sẽ theo đúng mong muốn của bạn. Chúc mọi người có kỳ thi thành công và tốt đẹp. 

Từ khóa

trang điểm đẹp học trang điểm sách dạy trang điểm tự học trang điểm bí quyết trang điểm bí quyết trang điểm tự nhiên mẹo trang điểm make-up tự học make-up dạy make-up hùng biện bí kíp học tập mẹo học toán sổ tay toán học sổ tay toán học thcs bản đồ bản đồ thế giới bản đồ khám phá maps sách bản đồ sách maps sách khoa học tạo cảm hứng khám phá khoa học cho trẻ khám phá khoa học sinh học sổ tay sinh học mã hóa lập trình khoa học máy tính coding viết code Khoa học máy tính giáo dục stem tư duy toán học tư duy khoa học tư duy kĩ thuật stem trang điểm tự nhiên mẹo trang điểm cho người bắt đầu trang điểm mắt trang điểm môi đánh khối ngôn ngữ lập trình giáo dục giúp con học giỏi Lợi ích ý nghĩa của bản đồ toán học khoa học sổ tay khoa học học giỏi thay đổi tư duy cẩm nang hóa học những cuốn sổ tay giúp học giỏi sổ tay hình học sổ tay hóa học phương pháp học môn sinh học môn sinh học sổ tay bỏ túi sổ tay kiến thức sổ tay kiến thức toán lớp 6 sổ tay kiến thức toán thpt sổ tay tiếng anh toán singpaore thành phố nổi tiếng cities truyện cho bé đọc truyện cho bé truyện tiếng anh cho bé cách học tốt môn hóa học hóa hiệu quả môn hóa học bách khoa toàn thư cách sử dụng sách bách khoa toàn thư bách khoa toàn thư cho trẻ bách khoa toàn thư không gian bách khoa toàn thư khoa học CODE thiết kế website phát triển website không gian con người trong không gian vũ trụ sách vũ trụ cho trẻ đề khảo sát đề thi toán lớp 4 đề thi thi học kì toán Toán 4 hệ cambridge hệ song bằng hệ song ngữ giáo dục song ngữ học song ngữ sách song ngữ việt anh giáo dục hiện đại sách song ngữ cho trẻ lĩnh vực kỹ thuật số SEO content marketing sách thiết kế xây dựng trang web nền tảng cơ bản web thiết kế nhận diện thương hiệu kì quan thế giới 7 kì quan thế giới cổ đại 7 kì quan thế giới mới kì quan cân bằng thân - tâm - trí hạnh phúc Aumbooks học giỏi môn sinh phương pháp dạy toán sự khác biệt sổ tay cho trẻ trạm vũ trụ không gian khám phá trạm vũ trụ khám phá vũ trụ toán THCS bí quyết học toán Sổ tay toán Học trang điểm tự do nghề trang điểm trang điểm má hồng son môi lớp nền căng bóng học makeup dưỡng da chăm sóc da tự trang điểm Không gian thiên hà trái đất hành tinh kì quan nhân tạo kỳ quan thế giới mới trang điểm sổ tay học giỏi sinh cách học giỏi hóa học giỏi hóa học hóa phương trình hóa học thách thức toán singapore sách kỳ quan bách khoa toàn thư trái đất viết mã Tuyển cộng tác viên phân phối bán sách hỗ trợ bán hàng kế toán nội bộ tuyển dụng kế toán TUYỂN DỤNG tuyển dụng nhân viên kho hà nội nhân viên kho hà nội tuyển dụng nhân viên kho hà nội tuyển dụng nhân viên sàn thương mại điện tử sales thương mại điện tử Nhân viên sale sale online tuyển dụng sckh nhân viên sale online nhân viên sàn thương mại điện tử