Giỏ hàng

CÁCH ĐỌC TRUYỆN TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO BÉ – BỐ MẸ CẦN BIẾT

Để đọc truyện tiếng anh hiệu của cho con – Phương pháp quan trọng nhất là dựa trên hứng thú của con. Con có hứng thú đọc truyện nào nhất thì nên đọc cho trẻ nghe. Quan trọng không phải là đọc bao nhiêu truyện mà là đọc cho con cuốn mà con thích.

Cùng con đọc truyện tiếng Anh một cách THÍCH THÚ và HIỆU QUẢ bố mẹ hãy dành thời gian đọc bài viết của Học Giỏi Toán nhé!

1. Để trẻ đọc/ đọc cho con nghe hết nội dung truyện liền mạch

Khi đọc cho con, cha mẹ không nên dừng lại để hỏi con các vấn đề liên quan trong câu chuyện bé đang nghe.

Nguyên tắc là nên đọc hết cuốn truyện sau đó mới hỏi con vì như vậy sẽ không làm mất hứng thú nghe ở trẻ.

Nếu mẹ muốn đọc liền hai cuốn truyện cho con nghe một lúc thì hãy cho bé nghỉ giải lao, kết hợp với độ dài ngắn về mặt nội dung của hai cuốn truyện để lần sau bé có hứng thú hơn.

2. Không để cho trẻ đọc quá nhiều truyện mỗi lần

Những câu chuyện với nội dung và hình ảnh sống động của “TRUYỆN KỂ HẰNG ĐÊM” chắc chắn luôn hấp dẫn trẻ thấy tò mò, hứng thú và đọc nhiều truyện cùng lúc. Tuy nhiên, các chuyên gia của chương trình khuyên bạn hãy giữ niềm đam mê cho trẻ bằng cách không để trẻ đọc quá nhiều truyện mỗi lần.

Tùy thuộc vào khả năng tiếp thu và độ hứng thú của trẻ mà một ngày có thể cho trẻ đọc truyện 1-2 lần, mỗi lần không nên quá 15 phút.

Việc cho trẻ đọc truyện quá nhiều mỗi lần khiến trẻ cảm thấy mệt mỏi và mất độ hứng thú lần sau. Ngoài ra lượng kiến thức mà chương trình đưa ra đều căn cứ trên độ tuổi, khả năng tiếp thu của trẻ nên việc cho trẻ đọc quá nhiều truyện một lúc khiến trẻ không thể nắm được hết kiến thức vừa tiếp nhận.

3.Đừng bao giờ kiểm tra trẻ

Đọc truyện và học tiếng Anh nên như một trò chơi mà trẻ cảm thấy hứng thú khi dành chiến thắng, thay vì như một bài tập hay nghĩa vụ phải hoàn thành.

Kiểm tra kết quả học tập dễ khiến việc học trở nên căng thẳng, mất đi sự vui vẻ và thoải mái, yếu tố quan trọng dẫn đến thành công trong học tập của bé.

4.Hãy quan tâm đến thái độ và tâm trạng của con.

Nếu mẹ đang đọc cho con nghe mà thấy con không tập trung vào câu chuyện thì cũng đừng vội hỏi con tại sao con không nghe mẹ đọc mà hãy ưu tiên đến tâm trạng của con, xem con thích làm gì vào lúc đó để hai mẹ con có thể chơi cùng với nhau.

5. Tương tác với trẻ sau khi đọc truyện tiếng anh song ngữ

Sau khi đọc truyện, bố mẹ cùng con nhắc lại nội dung truyện vừa đọc, có thể chia vai đóng kịch hoặc khuyến khích con kể lại câu truyện vừa được đọc. Khi năng lực ngôn ngữ của trẻ tốt hơn, bố mẹ có thể cùng trao đổi nội dung truyện như “Con thích nhân vật nào?”, “Nhân vật này có điểm gì tốt?”, “Tại sao nhân vật lại làm như vậy, nếu là con, con sẽ làm gì?”…

Đây là những câu hỏi giúp trẻ phát huy trí não, phát triển về ngôn ngữ và cách diễn đạt. Lúc này, trẻ sẽ hăng hái trình bày với bố mẹ về những gì chúng nghĩ.

Bố mẹ cũng có thể thông qua những gì trẻ diễn đạt để hiểu hơn về tính cách của trẻ cũng như đặt những câu hỏi để hướng đến những điều mà bố mẹ muốn trẻ thực hiện.

6. Ba mẹ hãy Luôn tin tưởng vào khả năng của trẻ

Đừng bao giờ nghĩ rằng bé còn quá nhỏ để nghe và đọc truyện. Hãy luôn tin rằng các bé có khả năng học và tiếp thu tất cả những điều bố mẹ dạy cho bé. Và từ 3y-7y thực sự là giai đoạn vàng quan trọng để con phát triển toàn diện trong cả hành trình dài phía trước.

Bố mẹ quan tâm truyện tranh song ngữ cho bé truy cập: https://achaubooks.vn/ hoặc liên hệ SĐT 0916 640 166 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.