Giỏ hàng

7 NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH DÀNH CHO TRẺ EM

Bạn có biết, máy tính và lập trình đang dần thay đổi mọi thứ. Trẻ em là mầm non tương lại của đất nước, là những người sẽ tiếp nối phát triển trên nền tảng công nghệ. Và mỗi học sinh thế kỷ 21 nên được tạo điều kiện và cơ hội làm quen với khoa học máy tính, tạo ra một ứng dụng, trang web như thế nào và hiểu được internet vận hành ra sao…
Hiện nay, một số ngôn ngữ lập trình dành cho trẻ em đang được các bậc phụ huynh quan tâm, vậy cùng Á Châu books tìm hiểu xem đó là gì trong bài viết dưới đây nhé.

Ngôn ngữ lập trình Scratch là gì? Những ưu điểm vượt trội của Scratch với  trẻ nhỏ - MindX blog

Ngôn ngữ lập trình Scratch

 

Là phần mềm phù hợp cho trẻ từ 8 đến 16 tuổi, được phát triển bởi Học viện Công nghệ Massachusetts của Mỹ. Đây là ngôn ngữ hình ảnh có đủ chức năng và các tùy chọn có thể tạo ra hình ảnh động, câu chuyện tương tác,  nghệ thuật và âm nhạc.

Việc cho trẻ học ngôn ngữ này cũng giúp khơi dậy sự thỏa sức sáng tạo, mà vẫn vừa học vừa chơi. Giao diện Scratch trực quan, sinh động gồm nhiều khối lệnh có màu sắc bắt mắt. Chỉ với một số thao tác đơn giản là các bé có thể tạo ra các đoạn mã lập trình thú vị. Hơn nữa, đây cũng là ngôn ngữ lập trình miễn phí và được hướng dẫn khá chi tiết cùng với  hệ thống giáo trình đầy đủ dành cho người mới bắt đầu.

Cuộc thi Lập trình Robot giả lập trực tuyến CRCC Việt Nam 2019

Phần mềm CoderZ
Được phát triển bởi công ty Interlitek tại Israel, phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 10 đến 18 tuổi. Đây là môi trường trực tuyến để học STEM và việc học lập trình này thông qua việc học lập trình này thông qua việc lập trình một robot ảo thực hiện nhiệm vụ. Khi thành thạo trẻ có thể học thêm về Java căn bản.

Để học được loại ngôn ngữ này thì phải có máy tính có cấu hình CPU i5, 2.5 GHz hoặc tương đương, 4GB RAM trở lên, kết nối internet tốc độ cao và cập nhật phiên bản Chrome mới nhất, để có thể chạy “mượt” nhất.

Tynker - Phần mềm học lập trình online tại nhà cho trẻ em - Download.com.vn

Phần mềm Tynker
Dành cho trẻ từ 7 tuổi trở lên. Là website nổi tiếng dạy lập trình cho trẻ em được nhiều bạn nhỏ theo học. Điểm nổi bật của trang web này là hướng dẫn tỉ mỉ cùng với sự bài bản của giáo án giúp cho phụ huynh và học sinh có thể dễ dàng hiểu được nội dung của bài học. Các bạn nhỏ sẽ được làm quen với việc viết mã code dựa trên khổ gạch của Tynker, sau đó sẽ chuyển sang Java và Python - nội dung bài học.
Khóa học lập trình Code Monkey phát triển tư duy cho trẻ từ 8 tuổi
 
Phần mềm Code Monkey
Phù hợp với các bạn nhỏ từ 9 tuổi trở lên. Ứng dụng học tập thông minh này sẽ giúp các em rèn luyện kỹ năng với lập trình thông qua các trò chơi dành cho trẻ em. Các bạn nhỏ sẽ phải thiết lập các dòng lệnh để giúp chú khỉ thực hiện nhiệm vụ và ăn được chuối. Bạn chỉ cần có bất kì thiết bị điện tử kết nối mạng là có thể học lập trình trực tuyến trên Code Monkey.
A Beginner's Guide to Ruby Programming Language
Ngôn ngữ lập trình Ruby
Khi trẻ đã có chút nền tảng về viết code cơ bản thì cũng đủ làm quen dần với loại ngôn ngữ này. Ruby là nơi những dòng code phức tạp sẽ được soạn sẵn trên máy tính và giải thích cho trẻ thấy dễ hiểu nhất. Ngôn ngữ này phù hợp với trẻ từ 8 tuổi trở lên, nó cũng được dùng để tạo ra ứng dụng Twitter.

Ngôn ngữ C++ là gì? Các chức năng của nó - mypage.vn

Ngôn ngữ lập trình C++
Bạn sẽ ngạc nhiên khi cho trẻ học ngôn ngữ này, vì nó có môi trường toán học cực kỳ tuyệt vời và là loại ngôn ngữ được nhiều phụ huynh tin tưởng cho con em mình học nhiều nhất. C++ khiến các nhà khoa học đau đầu bởi độ khó của nó và phân vân không biết có nên cho trẻ học loại ngôn ngữ này không. Nhưng điều bất ngờ là khi cho bọn trẻ học ngôn ngữ này cho kết quả tích cực, các bậc phụ huynh cảm thấy khá hài lòng về điều này.

Học lập trình Java thật dễ dàng với 5 phương pháp sau

Ngôn ngữ lập trình Java
Tuy ngôn ngữ này hơi khó hơn Python và Ruby nhưng việc cho trẻ học Java sẽ mang lại hiệu quả tích cực giúp chúng dễ tiếp cận với các ngôn ngữ cao cấp hơn. Đây là ngôn ngữ lập trình web giúp trẻ có thể tạo ra những trang web đơn giản cho riêng mình. Việc học ngôn ngữ lập trình Java phù hợp cho trẻ từ 10 tuổi trở lên để đảm bảo lộ trình phát triển xa hơn và tiến bộ vượt bậc cho trẻ.

 

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ có thể tìm ra cho con mình một ngôn ngữ lập trình phù hợp cho con mình. Để đứa trẻ đó có thể phát triển sự nghiệp của mình nhờ vào quỹ đầu tư mà ba mẹ đã dành cho ngay từ nhỏ. 

Tham khảo ngay cuốn sách KHOA HỌC MÁY TÍNH sẽ được ra mắt trong tháng 6 này để hiểu hơn về máy tính, mã hóa, lập trình nhé. 

Từ khóa

trang điểm đẹp học trang điểm sách dạy trang điểm tự học trang điểm bí quyết trang điểm bí quyết trang điểm tự nhiên mẹo trang điểm make-up tự học make-up dạy make-up hùng biện bí kíp học tập mẹo học toán sổ tay toán học sổ tay toán học thcs bản đồ bản đồ thế giới bản đồ khám phá maps sách bản đồ sách maps sách khoa học tạo cảm hứng khám phá khoa học cho trẻ khám phá khoa học sinh học sổ tay sinh học mã hóa lập trình khoa học máy tính coding viết code Khoa học máy tính giáo dục stem tư duy toán học tư duy khoa học tư duy kĩ thuật stem trang điểm tự nhiên mẹo trang điểm cho người bắt đầu trang điểm mắt trang điểm môi đánh khối ngôn ngữ lập trình giáo dục giúp con học giỏi Lợi ích ý nghĩa của bản đồ toán học khoa học sổ tay khoa học học giỏi thay đổi tư duy cẩm nang hóa học những cuốn sổ tay giúp học giỏi sổ tay hình học sổ tay hóa học phương pháp học môn sinh học môn sinh học sổ tay bỏ túi sổ tay kiến thức sổ tay kiến thức toán lớp 6 sổ tay kiến thức toán thpt sổ tay tiếng anh toán singpaore thành phố nổi tiếng cities truyện cho bé đọc truyện cho bé truyện tiếng anh cho bé cách học tốt môn hóa học hóa hiệu quả môn hóa học bách khoa toàn thư cách sử dụng sách bách khoa toàn thư bách khoa toàn thư cho trẻ bách khoa toàn thư không gian bách khoa toàn thư khoa học CODE thiết kế website phát triển website không gian con người trong không gian vũ trụ sách vũ trụ cho trẻ đề khảo sát đề thi toán lớp 4 đề thi thi học kì toán Toán 4 hệ cambridge hệ song bằng hệ song ngữ giáo dục song ngữ học song ngữ sách song ngữ việt anh giáo dục hiện đại sách song ngữ cho trẻ lĩnh vực kỹ thuật số SEO content marketing sách thiết kế xây dựng trang web nền tảng cơ bản web thiết kế nhận diện thương hiệu kì quan thế giới 7 kì quan thế giới cổ đại 7 kì quan thế giới mới kì quan cân bằng thân - tâm - trí hạnh phúc Aumbooks học giỏi môn sinh phương pháp dạy toán sự khác biệt sổ tay cho trẻ trạm vũ trụ không gian khám phá trạm vũ trụ khám phá vũ trụ toán THCS bí quyết học toán Sổ tay toán Học trang điểm tự do nghề trang điểm trang điểm má hồng son môi lớp nền căng bóng học makeup dưỡng da chăm sóc da tự trang điểm Không gian thiên hà trái đất hành tinh kì quan nhân tạo kỳ quan thế giới mới trang điểm sổ tay học giỏi sinh cách học giỏi hóa học giỏi hóa học hóa phương trình hóa học thách thức toán singapore sách kỳ quan bách khoa toàn thư trái đất viết mã Tuyển cộng tác viên phân phối bán sách hỗ trợ bán hàng kế toán nội bộ tuyển dụng kế toán TUYỂN DỤNG tuyển dụng nhân viên kho hà nội nhân viên kho hà nội tuyển dụng nhân viên kho hà nội tuyển dụng nhân viên sàn thương mại điện tử sales thương mại điện tử Nhân viên sale sale online tuyển dụng sckh nhân viên sale online nhân viên sàn thương mại điện tử