Giỏ hàng

5 MẸO TRANG ĐIỂM TỰ NHIÊN CHO CÁC CÔ NÀNG MỚI BẮT ĐẦU

Lớp trang điểm mà nhiều cô gái tự làm luôn mang đến cho người nhìn cảm giác bóng nhờn. Đặc biệt là không được chuyên nghiệp như lớp nền trang điểm không đều, trang điểm mắt không sạch,…. Làm thế nào để vẽ trang điểm tinh tế, lớp nền căng bóng và chuyên nghiệp? 7 mẹo trang điểm tự nhiên cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp bạn!

Hãy ghi nhớ phương pháp tô điểm lớp nền

Khí hậu khô hanh vào mùa xuân, da mặt mỏng manh và dễ bong tróc. Nếu bạn muốn lớp trang điểm nền đặc biệt phù hợp và trong suốt, hãy đắp mặt nạ dưỡng ẩm trước khi trang điểm. Và tiếp tục công việc dưỡng ẩm ở giai đoạn sau, theo các bước kem lót trang điểm dạng nước - sữa – dạng kem. 

Sau làn da được tạo thành màng, áp dụng nền dạng lỏng. Trong trường hợp bình thường, chuyên viên trang điểm sẽ sử dụng lớp nền quá trắng để làm điểm nhấn. Trước khi đánh kem nền, bạn hãy thoa kem nền trắng lên trán, sống mũi, cằm và những vùng cần làm sáng.

 

Thoa phấn nền dạng lỏng có cùng tông màu da lên các vùng khác trên khuôn mặt để lớp trang điểm và hiệu ứng ba chiều rất tự nhiên! Nền màu tối hơn có thể được sử dụng làm bóng và tạo đường viền. Điều này làm cho da trên mặt thông thoáng, có cảm giác ngậm nước.

Trang điểm tự nhiên với phấn mắt

Phạm vi phấn mắt là điều mà nhiều cô gái trẻ bận tâm. Đầu tiên, bạn cần xác định vị trí của hốc mắt. Phạm vi đánh phấn mắt nên dựa trên đường thẳng từ đỉnh chân mày đến chân mày cuối đường eyeliner. Cao nhất là khoảng nửa bầu mắt đến dưới lông mày, vừa tầm bọng mắt. 

Ngoài phần hốc mắt, khóe mắt trong và ngoài cùng vị trí mí mắt dưới cũng phải được kết nối để tạo bóng mắt tốt hơn. Sau khi đánh xong, hãy thoa phấn lê vào giữa mắt để làm sáng mắt, giúp mắt có ba chiều hơn và lớp phấn mắt sạch hơn. 

Khi đánh phấn mắt, ngoài việc tập trung vào phần giữa mí mắt thì không nên bỏ qua phần đuôi mắt. Học cách đánh sâu phần đuôi mắt để lớp trang điểm mắt trông nhiều lớp hơn và làm cho đôi mắt sâu hơn! Vị trí của đuôi mắt có thể tạo chiều sâu cho sự pha trộn.

Thêm vào đó, bạn nên chọn phấn mắt màu tối trong bảng phấn mắt và sau đó kiểm soát phạm vi pha trộn một cách hợp lý. Tốt nhất nên kẻ sâu phần đuôi mắt ở vùng tam giác nhỏ. Đừng vượt quá phạm vi này, nếu không trang điểm mắt trông sẽ rất mất thẩm mỹ.

 

Đối với mắt một mí, phạm vi làm mờ của phấn mắt có thể nhỏ hơn. Độ cao của đỉnh lông mày và đường kẻ mắt không được vượt quá lông mi.

Trang điểm tự nhiên với kẻ mắt thành thạo

Nhiều cô gái không biết cách kẻ mắt thành thạo, và họ còn vẽ không đối xứng. Vậy những chuyên gia trang điểm vẽ eyeliner như thế nào? 

Trên thực tế, chuyên viên trang điểm sẽ làm nóng đầu bút kẻ mắt trước khi kẻ mắt. Sau đó quan sát kỹ sự thay đổi độ mềm của nó trong quá trình làm nguội. Đợi đến khi đường kẻ mắt trở lại độ cứng có thể hình thành thì mới sử dụng để kẻ mắt, kẻ eyeliner nên hiệu quả được vẽ ra cũng được đảm bảo!

Vị trí đánh má hồng là chìa khóa cho sự tự nhiên

Vị trí đặt phấn má hồng đặc biệt quan trọng, quá cao hoặc quá thấp sẽ làm cơ táo trồi lên, đánh má hồng không đúng vị trí sẽ có vẻ già nua. Bạn nên vẽ một đường thẳng ngang từ giữa sống mũi đến tai, sau đó vẽ một đường chéo từ cánh mũi đến mép trên của tai. 

 

Điểm giao nhau của hai đường là vị trí thích hợp nhất để đánh má hồng, đó là phần cao nhất của gò má! Phấn má hồng phù hợp và có khả năng tác động lên toàn bộ khuôn mặt, nó có thể chỉnh sửa trực tiếp và hoàn hảo đường nét của khuôn mặt!

Trang điểm tự nhiên với Highlight

Những chuyên viên trang điểm khuyên rằng phấn highlight nên chọn màu phù hợp với màu da của bạn. Phạm vi là khoảng cơ táo dưới xương chân mày và ngay dưới nhãn cầu. Dùng một lượng nhỏ thoa một chút. Độ bóng thích hợp có thể giúp lớp trang điểm nền có độ lì cao. 

Những tông nền màu ngọc trai là những tông màu trầm ấm, phù hợp với những cô nàng da vàng, khuôn mặt trên rất tự nhiên, có tác dụng làm sáng tông da.

Làm sáng bóng mũi và làm cho các đường nét tự nhiên hơn

Nhiều người phải tạo khối trực tiếp toàn bộ phần bóng mũi sang bên phải, nhưng bạn chỉ nên tạo một một chút bóng mũi lên vùng tam giác của chân mày và cánh mũi. Đừng quá tham lam nhé, để không quá rõ ràng. 

Ngoài bóng mũi, nên thêm một chút phấn highlight ở gốc sống mũi, đuôi mắt và cánh mũi (có thể bỏ qua phần mũi to hơn) để tổng thể chiếc mũi trở nên thanh tú hơn.

Trang điểm viền môi và làm cho đôi môi đầy đặn hơn

Làm thế nào để thu gọn môi? Hầu hết mọi người thoa son trực tiếp lên môi. Nhưng cách chuyên nghiệp hơn của các chuyên gia trang điểm là làm sáng phần đỉnh môi và tô bóng ở giữa môi dưới. Điều này sẽ làm cho đôi môi ba chiều và đầy đặn hơn, đồng thời làm trang điểm môi thêm nữ tính!

 

Trang điểm không phải là một bài tập khó. Về cơ bản là những bước trên đây, không phải bước nào cũng phải thực hiện, nhưng muốn trang điểm thật tinh tế thì bạn nên xem kỹ năng trang điểm của chuyên viên trang điểm, nếu bạn là người mới bắt đầu. Chúc các bạn gái xinh đẹp có thể nâng cao tay nghề và trang điểm thật đẹp. Hoặc nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn, hãy tìm mua cuốn Trang Điểm Tự Nhiên Từ A – Z của Lisa Potter-Dixon.