Giỏ hàng

6 Cuốn sách STEM hay nhất mùa hè 2020

Vào hè trải nghiệm tốt nhất với trẻ vẫn là đi chơi, những thứ trong năm học phải kiêng khem, thì thời gian này trẻ mới thật sự được tự do!

Sau những giờ vận động là lúc năng lượng và tinh thần tốt nhất, ta cũng nên khuyến khích trẻ học một môn nào đó như thể thao, nghệ thuật hoặc STEM chẳng hạn.

Học Giỏi Toán xin giới thiệu 6 cuốn sách STEM được biên soạn để trẻ yêu thích các môn tự nhiên tham gia vào các dự án thực hành STEM tại nhà, cho các con tự mày mò, sáng tạo, phát triển ra nhiều ý tưởng mới.

Bố mẹ cùng tham khảo và lựa chọn cho con những đầu sách hay, phù hợp để con tha hồ khám phá và kích thích sáng tạo nha.

1.THE DADLAB – 40 QUICK, FUN AND EASY ACTIVITIES TO DO AT HOME

Hướng dẫn thực nghiệm khoa học tại nhà cực sáng tạo cho bố mẹ thầy cô và các con yêu thích môn học STEAM. The Dad Lab chia sẻ cho các bố mẹ 40 thí nghiệm cực vui, cực kỳ dễ dàng để thực hiện với chỉ những đồ dùng có sẵn trong nhà, và đặc biệt có thể làm siêu nhanh (có thể chỉ mất trong 10 – 20 phút) để thực hiện tại nhà.

Kết quả hình ảnh cho The dadlab
TheDadLab: 40 Quick, Fun and Easy Activities to do at Home

2. 50 trò chơi khoa học siêu vui

Cuốn sách dành cho các bé từ 4 tuổi, do công ty sách lớn nhất nước Anh biên soạn, được phát hành tại Việt Nam bởi Nhã Nam. Cuốn sách chứa đựng 50 trò chơi khoa học siêu vui. Chỉ cần vài phút chuẩn bị, bố mẹ đã có thể cùng các con thực hiện những thí nghiệm khoa học đơn giản, dễ làm nhưng đầy hấp dẫn.

Link dowload file sách:  http://bit.ly/2mIkkeg

3. 365 thí nghiệm kỳ thú

Bộ sách gồm những thí nghiệm thú vị giúp các em tìm hiểu về thế giới xung quanh, từ đó giải thích được các hiện tượng thường thấy trong cuộc sống. Tác giả luôn ghi chú ở phần đầu mỗi thí nghiệm những dụng cụ cần thiết và nơi các em nên thực hiện thí nghiệm để tránh gây ảnh hưởng đến mọi người và lưu ý những thí nghiệm nào thì cần sự hỗ trợ từ người lớn. Các thí nghiệm được minh họa rõ ràng từng bước giúp các em dễ dàng thao tác mà vẫn đảm bảo an toàn.

Review 50 TRÒ CHƠI KHOA HỌC SIÊU VUI (Mầm Nhỏ) | Giới thiệu ...

4. Usborne STEM Maths scribble book

Sách bao gồm các khái niệm và hoạt động toán học hấp dẫn để trẻ thực hiện như giải các câu đố, vẽ nguệch ngoạc, thiết kế các hình dạng đối xứng…

5. Usborne STEM Science scribble book

Sách bao gồm các khái niệm và chứa một loạt các hoạt động khoa học để trẻ khám phá, ghi chép, phát minh và tập suy nghĩ như một nhà khoa học thực thụ như: nghiên cứu các lực, tua-bin, viết kiểu soi gương,…

6. Usborne STEM Engineering scribble book

Sách bao gồm các khái niệm và một loạt các hoạt động sáng tạo vui nhộn, giúp trẻ học được cách mà các kỹ sư giải quyết các vấn đề như thế nào, chẳng hạn:

– Vạch ra ý tưởng cho các phát minh kỹ thuật.

– Giải các câu đố vui nhộn.

– Thiết kế các vật thể như: tạo ra một cái máy phát hiện động đất, thiết kế một căn cứ mặt trăng…

Tóm lại:

Khoa học – có kiến thức về các khái niệm, các nguyên lý, các định luật và các cơ sở lý thuyết;

Kỹ thuật – được trang bị kỹ năng sản xuất ra đối tượng và hiểu được quy trình để làm ra nó;

Toán học – thể hiện các ý tưởng một cách chính xác, có khả năng áp dụng các khái niệm và kỹ năng toán học vào cuộc sống hằng ngày.

Bộ sách Usbrone STEM đã được Học Giỏi Toán mua bản quyền và độc quyền phân phối sẽ ra mắt trong tháng 3/ 2020 này.

Bố mẹ quan tâm xem bản đọc thử sách:

Usborne STEM Maths scribble book:

Usborne STEM Science scribble book:

Usborne STEM Engineering scribble book: